Traffic Count

Gen Z “Hướng nội” học ngành gì tại ITC?

Khi định hướng nghề nghiệp, việc tìm kiếm ngành nghề phù hợp với tính cách của bạn là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn là một Gen Z "Hướng nội" thì cũng không cần quá lo lắng khi chọn lựa ngành nghề bởi có nhiều công việc phù hợp với các bạn. Vậy nên học ngành gì tại ITC? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những đặc điểm của team Gen Z “Hướng nội”

Trước khi tìm hiểu các ngành nghề phù hợp, bạn nên hiểu thế nào là một người hướng nội. Hướng nội và hướng ngoại là những thuật ngữ phổ biến mà bạn có thể thấy nếu làm bài kiểm tra tính cách. Hầu hết mọi người đều thuộc một trong hai kiểu tính cách này.

Những người hướng nội có xu hướng dè dặt hơn, thường thích những môi trường ít kích thích hơn và tận hưởng thời gian một mình để nạp năng lượng. Mặc dù không phải tất cả người hướng nội đều phù hợp với một định nghĩa tiêu chuẩn, nhưng đây là một số đặc điểm chung của người hướng nội:

 • Yên lặng và kín đáo
 • Sống nội tâm
 • Cảm thấy mệt mỏi vì các tương tác xã hội
 • Thích ở một mình
 • Có thể ít nói với người lạ và chỉ thật sự thoải mái khi ở cùng người thân thiết.
 • Chỉ có một nhóm nhỏ bạn bè
 • Độc lập
 • Có thể khá nhút nhát và lo lắng ở ngoài nơi đông người.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tính cách của bạn có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả nghề nghiệp ban đầu. Vì vậy, nếu bạn là người hướng nội, khám phá những công việc phù hợp là bước đầu tiên để bạn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp.

Các ngành nghề phù hợp với team “Hướng nội”

Nói về ngành học cho người hướng nội thì hiện nay có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn, đó là:

Ngành Kế toán

Nếu bạn thích làm việc với những con số và có cơ hội làm việc trong hầu hết mọi ngành, nghề Kế toán có thể là sự nghiệp dành cho bạn. Là một lĩnh vực công việc ổn định và đang phát triển, kế toán chuẩn bị và kiểm tra hồ sơ tài chính và phân tích bất kỳ cơ hội hoặc rủi ro nào. Đây là công việc thường được thực hiện một mình với số ít các cuộc gặp gỡ trực tiếp với khách hàng. Chính vì vậy, đây là công việc phù hợp nhất dành cho người hướng nội.

Kế toán có vai trò lớn trong các công ty, các tổ chức vì thế kế toán có cơ hội việc làm khá cao. Cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng

Ngành Lập trình máy tính

Lập trình máy tính là một trong những ngành nghề luôn có nhu cầu cao về nguồn nhân sự chất lượng, cùng với mức thu nhập khá cao do đó rất nhiều người mong muốn gắn bó với công việc này. Đặc biệt là các bạn Gen Z “Hướng nội”. Bởi đây là quá trình thực hiện công việc phân tích một vấn đề và phát triển một chuỗi các hướng dẫn logic để giải quyết vấn đề, không yêu cầu bạn phải giao tiếp và hướng ngoại trong công việc quá nhiều.

Ngành Logistics

Dịch vụ Logistics đang dần trở thành một ngành công nghiệp bùng nổ, hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam cũng như quốc tế. Vì thế, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics đang rất được săn đón trên thị trường tuyển dụng hiện nay. Logistics là một chuyên ngành khá mới và đặc thù, nhưng trong Logistics vẫn có rất nhiều mảng việc làm bạn có thể theo đuổi, chẳng hạn như thu mua, xuất nhập khẩu, sản xuất, kho hàng, vận tải … Với mức độ đa dạng vị trí việc làm trong ngành này hiện nay, các bạn hướng nội vẫn có thể lựa chọn ngành Logistics cho sự nghiệp của mình.

Nên học những ngành này tại Trường Cao đẳng nào?

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC với hơn 22 năm xây dựng và phát triển, đào tạo 18 ngành học đa dạng thuộc hai khối ngành: Công nghệ thông tin – Điện tử, Quản trị - Kinh tế giúp các bạn tự tin lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Học tập tại Trường ITC các bạn sẽ nhận được gì?

 • Thời gian đào tạo ngắn (2 năm) với chương trình đào tạo chú trọng thực hành, hơn 70% thời gian thực hành.
 • Học phí phù hợp và đảm bảo không tăng học phí trong toàn khóa học.
 • Đội ngũ giảng viên có uy tín chuyên môn, giỏi thực hành, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và đặc biệt là cực kỳ tâm lý.
 • Đảm bảo hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập, làm việc phù hợp với chuyên ngành trong và sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành được đầu tư nâng cấp hàng năm, đảm bảo cho việc học và thực hành tại trường của sinh viên.
 • Môi trường học tập trẻ trung, năng động. Đa dạng các hoạt động sinh viên và CLB, đội nhóm.
 • Cơ hội liên thông Cao đẳng, Đại học top đầu ngay tại trường.

Dù là Gen Z “hướng nội” hay “hướng ngoại” thì lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân là rất quan trọng. Nếu yêu thích các ngành trên tại ITC thì hãy ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook