Giỏi sáng tạo nên học ngành gì ?

Sáng tạo là một khả năng quan trọng trong nhiều ngành, nghề. Nếu đã sở hữu khả năng này, bạn sẽ có lợi thế với những ngành học ITC sắp chia sẻ dưới đây. Đây là những ngành yêu cầu khả năng sáng tạo, giúp bạn cân nhắc về sở trường của bản thân nếu muốn theo đuổi nhé!

Vì sao khả năng sáng tạo được yêu cầu cao trong công việc?

Thị hiếu người tiêu dùng ngày càng tăng cao, đòi hỏi các sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo phải được cải tiến liên tục. Muốn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp phải sở hữu đội ngũ nhân lực giàu tư duy sáng tạo. Một nhân viên có khả năng tư duy sáng tạo càng cao, hiệu quả công việc sẽ được nâng lên, tạo ưu thế cạnh tranh trên thương trường. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm những ứng viên có khả năng tư duy sáng tạo luôn được đặt ra trong mỗi kỳ tuyển dụng.

Mức độ áp dụng khả năng sáng tạo trong công việc sẽ khác nhau dựa trên đặc thù, tính chất. Nhưng nhìn chung, mọi tư duy sáng tạo đều mang đến hiệu quả công việc vượt trội so với những cách làm truyền thống.

Có khả năng sáng tạo tốt thì nên học ngành gì?

Dưới đây ITC sẽ chia sẻ những ngành có xu hướng trong tương lai cần khả năng sáng tạo, giúp các bạn lựa chọn ngành học phù hợp nhé!

Ngành Thiết kế trang web

Tất cả mọi vị trí liên quan đến lĩnh vực thiết kế đều yêu cầu cao nhất khả năng tư duy sáng tạo. Bởi lẽ sản phẩm mà lĩnh vực thiết kế tạo ra luôn cần sự độc đáo, mới lạ, chưa xuất hiện trên thị trường. Vì vậy, các công ty sẽ không ngừng thúc đẩy nhân viên của mình tìm kiếm, sáng tạo ra những điều mới mẻ. Với ngành Thiết kế trang web đòi hỏi các bạn phải liên tục tạo ra những trang web độc đáo, thiết kế đẹp mắt, truyền tải thông tin đến khách hàng dễ dàng, giúp công ty thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đồng thời Thiết kế trang web là ngành thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ hiện nay không chỉ vì tiềm năng phát triển mạnh mẽ mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội nghề nghiệp cho người học.

Ngành Truyền thông đa phương tiện

Ngành Truyền thông đa phương tiện có sứ mệnh mang đến những thông điệp, tin tức cùng khả năng giúp người xem, người nghe thư giãn, giải trí hoặc tìm kiếm những điều cần thiết. Chính vì vậy, việc thực hiện nhiệm vụ công việc theo lối mòn là điều không thể. Những nhân sự làm việc trong ngành này luôn phải thôi thúc bản thân cải tiến không ngừng để tạo ra những nét độc đáo cho chương trình. Đây là lý do khả năng tư duy sáng tạo luôn được đặt ở mức cao cho lĩnh vực này.

Ngành Marketing

Ngay khi đăng tin tuyển nhân sự thuộc ngành Marketing, phía doanh nghiệp luôn đặt yêu cầu cao về khả năng tư duy vượt trội. Người làm việc trong ngành này cần là người "nhìn xa trông rộng", tư duy nhạy bén, nắm bắt xu hướng thị trường tốt. Bên cạnh đó, họ còn phải gắn kết sự nhạy bén và sản phẩm/dịch vụ cung cấp đến khách hàng để đảm bảo hiệu quả tiêu thụ.

Với nhiều người cho rằng nhân viên Marketing chỉ cần làm việc theo nguyên tắc là đủ. Nhưng trên thực tế, vị trí này yêu cầu sáng tạo cao để đạt chỉ tiêu doanh số. Nếu chỉ làm việc một cách máy móc, rập khuôn sẽ dẫn đến hiệu suất công việc không cao, sớm bị đào thải.

Nhiều thí sinh lựa chọn ITC là nơi học tập lý tưởng

Trên đây là 3 ngành xu hướng được nhiều bạn lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM - ITC. Với những ngành học này, các bạn có thể tự tin thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân và có được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Nếu có thắc mắc hoặc đang quan tâm đến ngành này tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM, các bạn có thể liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp nhé!