Traffic Count

Gợi ý những ngành nghề phù hợp với phái nữ trong xã hội hiện đại

Khi lựa chọn ngành nghề, phái nữ cũng cân nhắc rất nhiều vấn đề như cơ hội phát triển ngành nghề đó đối với nữ giới như thế nào? Ngành đó có phù hợp hay không?... Tuy hiện nay, phái nữ tham gia vào hầu hết các ngành nghề trong xã hội, có nhiều công việc mà phái nữ có thể làm tốt hơn so với phái nam rất nhiều. Nhưng không phải ngành nghề nào cũng hợp với phái nữ, và không phải bạn nữ nào cũng phù hợp với nghề đó. Vậy những ngành nghề nào thì phù hợp với nữ giới. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phái nữ nên lựa chọn ngành nghề nào cho phù hợp?

Những tiêu chí chọn ngành phù hợp dành cho phái nữ

Đối với các bạn nữ, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp sẽ giúp các bạn phát triển và thăng tiến tốt hơn trong công việc. Để chọn đúng ngành nghề, có một số tiêu chí quan trọng mà các bạn nữ nên cân nhắc như:

 • Sở thích và năng lực của bản thân: thay vì chạy theo xu hướng, hãy lựa chọn một ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và phù hợp với năng lực của mình. Nếu có sự yêu thích và năng lực để đảm nhiệm công việc đó, bạn sẽ hòa nhập với nó dễ dàng hơn, có động lực để phát triển ngày càng tốt hơn trong công việc.
 • Tiềm năng phát triển: Hãy xem xét về tiềm năng phát triển của ngành mà mình đã lựa chọn, xem cơ hội việc làm, mức thu nhập cũng như cơ hội thăng tiến trong tương lai như thế nào trước khi đưa ra quyết định.
 • Tương lai của nghề: hãy tìm hiểu kỹ về tình hình phát triển của ngành nghề đó trong tương lai, nếu có tiềm năng thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn, có thể tiếp cận với nhiều công nghệ mới.
 • Các yếu tố cá nhân khác: Ngoài những vấn đề liên quan đến ngành nghề, bạn còn cần phải xem xét đến các yếu tố cá nhân như: tuổi tác, gia đình, cũng như các nhu cầu khác. Hãy ưu tiên những ngành nghề phù hợp với các yếu tố cá nhân để cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống.

Phái nữ khi lựa chọn ngành nghề cần cân nhắc một số yếu tố 

Những ngành nghề phù hợp với nữ giới

Các công việc hiện nay rất đa dạng, đặc biệt khi mà khoa học xã hội và công nghệ ngày càng phát triển, thì càng có thêm nhiều lựa chọn cho phái nữ có thể tiếp cận với những ngành nghề mới như:

 • Ngành Marketing - Truyền thông

Đây là nhóm ngành được rất nhiều bạn nữ quan tâm và lựa chọn, không chỉ vì nhu cầu thị trường với những ngành học này rất cao, mà còn vì khả năng của các bạn nữ sẽ dễ phát huy hơn rất nhiều trong những ngành này. Đặc biệt với các bạn có đam mê về truyền thông xã hội, có khả năng sáng tạo và thích nghi, nắm bắt xu hướng tốt, thì càng dễ phát triển trong ngành này.

Đứng đầu trong danh sách các ngành học hot trong tương lai cho nữ không thể bỏ qua các ngành như: Marketing; Quản trị Digital Marketing; Truyền thông đa phương tiện. Đây đều là những ngành học với cơ hội công việc rộng mở và phù hợp với tất cả những ai yêu thích việc sáng tạo nội dung.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các công ty truyền thông, công ty agency quảng cáo, cơ quan báo chí hay các trang tin tức… với các công việc rất đa dạng như sáng tạo nội dung, thiết kế, lập kế hoạch truyền thông, quản trị marketing,…

 • Ngành Kế toán

Kế toán là ngành đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác, những phẩm chất vượt trội có ở nữ giới. Đây cũng là một nghề được coi là khá ổn định dành cho nữ giới. Các bạn nữ có đam mê với các con số, có thể lựa chọn ngành này, một ngành cũng rất quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng cao.

Bất cứ doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần đến bộ phận Kế toán. Cơ hội việc làm và lương của ngành Kế toán cũng tương đối cao so với các ngành khác.

Ngành Kế toán có tính ổn định cao phù hợp với các bạn nữ

 • Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là một trong những ngành học không lo thất nghiệp, nó cũng đóng vai trò khá lớn trong hoạt động kinh doanh. Việc truyền tải thông điệp đến khách hàng thông qua hình ảnh, video,… sẽ tạo được hiệu ứng mạnh mẽ hơn so với những quảng cáo thông tin truyền thống trước đây.

Hiện nay, ngành Thiết kế đồ họa cũng mở ra nhiều hướng phát triển cho phái nữ. Với yêu cầu tính thẩm mỹ cao nên đây cũng thuộc ngành học hot trong tương lai cho nữ giới.

 • Ngành Công nghệ thông tin

Nếu nói đây là một ngành nghề phù hợp với con gái có thể sẽ gây nhiều tranh cãi. Mặc định rằng những ngành nghề, công việc liên quan đến kỹ thuật, các con số và tính toán logic sẽ kén nữ hơn nam dần dần mờ nhạt. Giờ đây, xã hội đã tạo nhiều cơ hội cho nữ giới trong ngành công nghệ thông tin.

Câu hỏi con gái có nên học công nghệ thông tin vẫn tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, có nhiều người đã chứng minh nữ giới vẫn có thể làm tốt công việc IT. Ngoài ra, có rất nhiều ngách khác trong ngành này không đòi hỏi kỹ thuật coding quá cao như Data Analyst, Business Analyst, hay Product Manager mà con gái có thể thử nếu đam mê công nghệ.

Sinh viên nữ ngành CNTT ITC tự tin tham gia các cuộc thi thiết kế phần mềm

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn nữ lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, để lựa chọn chính xác nhất hay xem xét thêm các yếu tố về sở thích và năng lực của bản thân nữa nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook