Học Cao đẳng có bất lợi hơn trong khi tìm việc làm không?

Đây là một hiểu lầm phổ biến mà rất nhiều người dành cho hệ Cao đẳng, điều này làm mọi người hiểu sai về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm của bậc học này. Hãy cùng ITC đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở bài viết bên dưới nhé!

Học Cao đẳng có thực sự khó xin việc?

Không thể phủ nhận một điều là hiện nay có nhiều doanh nghiệp chủ động tìm đến các trường Cao đẳng hợp tác, có chủ đích để “săn” nhân tài, thậm chí tạo điều kiện cho sinh viên tham quan và thực tập tại doanh nghiệp của mình. Nên suy nghĩ: "Học Cao đẳng xong khó tìm việc" là một sai lầm.

Bên cạnh đó, việc tìm được việc làm còn phụ thuộc vào yếu tố bản thân các bạn. Nếu các bạn tốt nghiệp Cao đẳng mà nắm vững kiến thức chuyên ngành, thành thạo kỹ năng mềm liên quan đến công việc, thì chẳng có gì bất lợi cả. Các bạn hoàn toàn có thể tự tin cạnh tranh việc làm với những bạn tốt nghiệp Đại học, thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng và giành lấy công việc mơ ước.

Sinh viên Cao đẳng có thể tự tin cạnh tranh cơ hội việc làm với các bậc học khác

Ngược lại, dù học bậc học nào, nếu các bạn chưa nắm vững kiến thức, kỹ năng yếu, bị động trong công việc, thái độ làm việc không nghiêm túc thì sẽ khó kiếm được việc làm. Vì không công ty nào muốn tuyển một nhân viên như vậy đi làm cả.

Học tập tại ITC, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo 70% thực hành, chương trình “thực học – thực nghiệp” giúp các bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng làm việc phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp. Ngoài việc học tại Trường, các bạn sinh viên còn được tham quan và thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Đồng thời, Nhà trường còn cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường thông qua mạng lưới doanh nghiệp của trường ITC.

Sinh viên ITC trong một tiết học thực hành môn Cấu trúc máy tính

Bằng chứng là hiện nay có khá nhiều sinh viên ITC ngay sau khi tốt nghiệp hay trong quá trình thực tập đều đã tìm được cho mình công việc đúng chuyên ngành với mức lương cao. Cũng đã có rất nhiều cựu sinh viên thành công và trở thành chủ các doanh nghiệp trong các lĩnh vực đã được đào tạo tại ITC. Nên không phải cứ học Cao đẳng là sẽ gặp bất lợi trong việc tìm kiếm việc làm đâu các bạn nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp