Traffic Count

Học Cao đẳng Thiết kế đồ họa và những điều cần biết

Trong thời đại kỷ nguyên số xu hướng của nền công nghệ truyền thông quảng cáo phát triển mạnh mẽ, Thiết kế đồ họa được xem là một ngành nghề ‘hot” hiện nay. Hãy cùng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC khám phá những điều cần biết về ngành học thú vị này khi bạn theo học Cao đẳng Thiết kế đồ họa nhé!

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa được hiểu là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Ngành học này liên quan đến việc sử dụng các phần mềm và công cụ thiết kế để tạo ra hình ảnh, đồ hoạ và các yếu tố trực quan khác. Các thiết kế đồ họa có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như truyền thông, quảng cáo, đồ họa game, thiết kế giao diện người dùng và nhiều lĩnh vực sáng tạo khác trong cuộc sống.

Tố chất cần có khi theo học Cao đẳng Thiết kế đồ họa?

Yêu thích sự sáng tạo và luôn tìm đến cái mới lạMột trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong ngành Thiết kế đồ họa chính là sức sáng tạo, khả năng nắm bắt xu hướng và không ngừng tìm kiếm những cái mới lạ. Do đó, nếu bạn quá “khuôn khổ”, điều đó sẽ trở thành trở ngại khi bạn theo học ngành này.

Thường xuyên đưa ra nhận xét và phân tích về các thiết kế: Việc thích nhận xét và phân tích khi nhìn thấy các sản phẩm thiết kế như quảng cáo, hình trang trí, banner, logo hay nhân vật hoạt hình, quảng cáo, đồ họa trò chơi chính là biểu hiện của sự hứng thú với Thiết kế đồ họa. Đây cũng là yếu tố cần thiết mà bạn nên có khi theo đuổi ngành học này.

Những tố chất cần có giúp bạn theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa

Biết tận dụng các công cụ và sử dụng thành thạo máy tính cũng như các sản phẩm công nghệ hiện đại: Thiết kế đồ họa là ngành học thường xuyên sử dụng các công cụ thiết kế và cần sự hỗ trợ của các loại thiết bị thông minh để có thể tạo ra các sản phẩm hoàn hảo nhất và nhanh nhất. Do đó việc biết và sử dụng thành thạo các công cụ đó sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận và tận dụng tối đa để hoàn thành các sản phẩm thiết kế đồ họa của mình.

Có năng lực ngoại ngữ: Không chỉ phải tiếp xúc với các tài liệu tiếng Anh, thì việc có khả năng ngoại ngữ giúp bạn hiểu biết thêm về các sản phẩm của các tác giả nước ngoài hay có thể gia nhập môi trường quốc tế. Đây chính là bước đệm giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc.

Lí do và lợi thế khi học Thiết kế đồ họa tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC?

  • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Chương trình học tập được lên kế hoạch kỹ lưỡng, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại ITC sẽ được học tập với phương pháp 70% thực hành, 30% lý thuyết, bám sát vào thực tế cùng các chương trình thực tập tại doanh nghiệp giúp cho các bạn sinh viên nắm vững kiến thức. Ngoài ra, các bạn còn được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp thông qua các dự án được giao trong quá trình học, từ đó tự xây dựng cho mình profile chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

Sinh viên ITC sẽ được học và sử dụng thành thạo các công cụ liên quan trực tiếp đến Thiết kế đồ họa như After Effect, Indesign, Photoshop, Illustrator,… và các phần mềm dựng phim.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa ITC thường xuyên được thực hành với các phần mềm thiết kế

  • Lộ trình học tập rõ ràng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Với thời gian đào tạo 2 năm, cam kết không tăng học phí trong toàn khóa học, cùng lộ trình học tập rõ ràng của 6 kỳ học giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí khi theo học tại Trường ITC. Lộ trình học tập rõ ràng cũng giúp sinh viên dễ dàng định hướng con đường nghề nghiệp tương lai của bản thân.

  •  Cọ xát công việc thực tế với kỳ thực tập doanh nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

 Vào học kỳ cuối sinh viên ITC sẽ được đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp và có cơ hội ứng dụng ngay những gì đã học vào thực tế công việc. Hầu hết các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa ITC sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và nhận làm nhân viên chính thức ngay sau kỳ thực tập.

  • Môi trường học tập năng động, đa dạng các hoạt động

Bên cạnh việc học tập thì sinh viên ITC còn được tham gia các hoạt động Đoàn – Hội như: hoạt động tình nguyện, Mùa hè xanh,…các Câu lạc bộ đa dạng ở Trường như: CLB Văn nghệ, CLB Taekwondo, CLB Tiếng Anh,… và các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, bóng chuyền,… giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, gắn kết và tự tin phát triển các kỹ năng mềm của bản thân.

Các hoạt động thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức

Nếu yêu thích ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Cao đẳng ITC hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển nhé các bạn ơi. Đây là ngành học mỗi mùa tuyển sinh đều có lượng đăng ký xét tuyển và nhập học rất lớn từ các bạn thí sinh.

Đăng ký xét tuyển ngay TẠI ĐÂY!!!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook