Học Cao đẳng Thương mại điện tử có sợ bị "lép vế" hơn sau khi ra trường?

Thương mại điện tử là một ngành học mới nhưng đang phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ngành học này cung cấp kiến thức và kỹ năng liên quan đến hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa và dịch vụ trên môi trường internet.

Nhiều bạn trẻ có ước mơ theo đuổi ngành Thương mại điện tử nhưng lại băn khoăn không biết học Cao đẳng ngành Thương mại điện tử có sợ bị "lép vế" hơn so với sinh viên Đại học sau khi ra trường. Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết bên dưới nhé!

Ngành Thương mại điện tử có thực sự "hot" như nhiều người vẫn nghĩ?

Câu trả lời là có. Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng tất yếu của nền kinh tế số. Theo thống kê của Bộ Công Thương, năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ thương mại điện tử đạt 133,7 nghìn tỷ đồng, tăng 14,0% so với năm 2022.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực Thương mại điện tử cũng tăng cao. Theo báo cáo của VietnamWorks, năm 2023, nhu cầu tuyển dụng nhân lực Thương mại điện tử tại Việt Nam đạt 100.000 vị trí, tăng 20% so với năm 2022.

Học Cao đẳng ngành Thương mại điện tử có bị "lép vế" hơn so với sinh viên Đại học?

Nhiều người cho rằng học Cao đẳng ngành Thương mại điện tử sẽ bị "lép vế" hơn so với sinh viên Đại học vì thời gian đào tạo ngắn hơn, kiến thức và kỹ năng không được đào tạo sâu như sinh viên Đại học.

Thực tế cho thấy, sinh viên Cao đẳng ngành Thương mại điện tử tại ITC được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và kỹ năng thực hành trong 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đảm bảo có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đảm nhận các vị trí công việc như:

• Chuyên viên tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp Thương mại điện tử;
  • Chuyên viên hoặc quản lý tại các tổ chức, các đơn vị kinh doanh có triển khai hoạt động Thương mại điện tử;
  • Nhà quản trị hoạt động Marketing điện tử tại các đơn vị kinh doanh;
  • Chuyên viên Marketing online;
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng;
  • Chuyên viên tổng hợp và phân tích dữ liệu online;
  • Chuyên viên thiết kế, xây dựng và quản trị website.

ITC - Nơi đào tạo nhân lực Thương mại điện tử chất lượng cao

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu về đào tạo Công nghệ thông tin tại Việt Nam và khu vực TP.HCM. Với bề dày lịch sử gần 23  năm hình thành và phát triển, ITC đã đào tạo thành công hàng nghìn kỹ sư, cử nhân Công nghệ thông tin chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

ITC không chỉ giúp bạn trang bị kiến thức mà còn mở ra cơ hội đào tạo với mức học phí ưu đãi. Với chỉ 495.000 đồng/tín chỉ và không thay đổi trong suốt khóa học, sinh viên không còn lo lắng về gánh nặng tài chính. Mô hình học phí này còn giúp sinh viên dễ dàng lên kế hoạch tài chính và tập trung hơn vào quá trình học tập.

Với chương trình đào tạo kéo dài chỉ 2 năm, sinh viên Thương mại điện tử tại ITC có cơ hội bước vào thế giới nghề nghiệp một cách nhanh chóng. Điều này giúp họ không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn nhanh chóng áp dụng kiến thức vào thực tế, tạo lợi thế trong sự cạnh tranh của thị trường lao động.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử tại ITC, sinh viên có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam và thế giới, với mức lương khởi điểm hấp dẫn từ 7 - 15 triệu đồng/tháng.

Học Cao đẳng ngành Thương mại điện tử không có nghĩa là bạn sẽ bị "lép vế" hơn so với sinh viên Đại học. Với chương trình đào tạo chất lượng cao cùng nền tảng kiến thức và kỹ năng vững vàng, sinh viên ITC có cơ hội việc làm hấp dẫn và triển vọng phát triển tốt trong tương lai.

Nếu bạn yêu thích ngành Thương mại điện tử và muốn theo đuổi ngành học này, hãy lựa chọn Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC) để được đào tạo bài bản và có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Nhanh chóng liên hệ ngay Hotline/Zalo để biết thêm chi tiết và đăng ký tuyển sinh: 093.886.1080 - 097.500.5356. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục tương lai của bạn tại ITC ngay hôm nay!