Học Thiết kế đồ họa có nhiều cơ hội việc làm như mọi người nghĩ?

Mọi người thường hay nghĩ ngành Thiết kế đồ họa có nhiều cơ hội việc làm trong thời đại số 4.0. Nhưng điều đó có thật sự như vậy? Để giải đáp cho thắc mắc trên, hãy cùng ITC tìm hiểu về nhu cầu ngành Thiết kế đồ họa hiện nay và các công việc, vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp của ngành này qua bài viết sau đây nhé!

Nhu cầu tuyển dụng ngành Thiết kế đồ họa những năm gần đây

Thiết kế đồ họa là ngành liên quan đến thẩm mỹ và nghệ thuật ứng dụng. Đây là bộ môn kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo, năng khiếu nghệ thuật và tư duy thẩm mỹ của người học. Thiết kế đồ họa là hoạt động kết hợp nhiều yếu tố nội dung hình ảnh nhằm thực hiện mục tiêu truyền tải thông điệp của một ấn phẩm truyền thông. Các phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến có thể kể đến như: Photoshop, AI, Figma, Indesign, Autocard, v.v.

Thiết kế đồ họa trong những năm gần đây đang trở thành một ngành xu hướng của giới trẻ. Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, mỗi năm TP.HCM cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này.

Khi mà các doanh nghiệp, công ty kinh doanh mở ra ngày càng nhiều càng cần đến những sản phẩm từ thiết kế đồ họa. Với ngành này, bạn sẽ không phải lo sợ sẽ thất nghiệp bởi vì bất cứ công ty nào cũng rất cần đến bộ phận thiết kế. Mặt khác, nếu có kiến thức và kỹ năng về thiết kế thì bạn vẫn có thể làm freelancer tại nhà, vừa được làm việc tự do, vừa có thể kiếm thêm thu nhập.

Những công việc phổ biến của ngành Thiết kế đồ họa và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Top công việc phổ biến ngành Thiết kế đồ họa:

• Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
  • Thiết kế các ấn phẩm quảng cáo
  • Thiết kế giao diện người dùng
  • Thiết kế ấn phẩm xuất bản
  • Thiết kế bao bì
  • Thiết kế đồ họa chuyển động
  • Thiết kế môi trường, cảnh quan
  • Thiết kế vẽ nghệ thuật và hình minh họa
  • Thiết kế đồ họa game – hoạt hình 3D
  • Thiết kế 3D nội thất, công trình

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM - ITC, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau như:

• Chuyên viên trong lĩnh vực đồ hoạ thiết kế, xử lý ảnh như: quảng cáo, in ấn; dàn trang sách (Indesign); chế bản ảnh (Photoshop).
  • Chuyên viên trong lĩnh vực thiết kế Web như: thiết kế 2D (Flash Animator); thiết kế giao diện web (Web Designer).
  • Chuyên viên biên tập phim và âm thanh (Audio­ video editor); chuyên gia biên kịch (Storyboard); chuyên gia kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ (VFX & Compositor); chuyên gia sản xuất game và dựng mô hình nội ngoại thất (3D animator, 3D modeler).
  • Giáo viên công nghệ thông tin cho các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, trung tiểu học phổ thông.

Qua những thông tin đã chia sẻ, có thể thấy cơ hội việc làm ngành Thiết kế đồ họa thật sự đa dạng và rộng mở, mang lại nhiều việc làm cho các bạn sinh viên ngay khi tốt nghiệp. Nếu yêu thích ngành học này tại ITC hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY.

Liên hệ số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn chi tiết về lộ trình đào tạo nhé!