Hướng đi sau tốt nghiệp THCS: Chọn học Cao đẳng để sớm có việc làm hay học THPT?

Tốt nghiệp THCS (lớp 9), một ngưỡng cửa khá quan trọng do đó rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh lo lắng và phân vân không biết nên lựa chọn hướng đi nào là phù hợp. Hiện nay ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới và cả Việt Nam thì xu hướng các bạn học sinh chọn trường Cao đẳng ngay sau khi học hết lớp 9 đang rất phổ biến, đây cũng là một hướng đi để các bạn có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp từ sớm.

Phụ huynh và học sinh tìm hiểu về Chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC

Hướng đi truyền thống sau khi tốt nghiệp THCS, các bạn học sinh sẽ tiếp tục theo học chương trình Cấp 3 tại các trường THPT Tư thục & Công lập. Tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã lựa chọn bước vào một môi trường mới - môi trường Cao đẳng - nơi các bạn có thể trải nghiệm ngành học yêu thích từ sớm và giảm tải áp lực học tập từ việc học văn hóa.

Các tiết học văn hóa của học sinh chương trình Cao đẳng 9+ ITC

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) đã và đang triển khai Chương trình Cao đẳng 9+, hiện chương trình này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ quý phụ huynh và các bạn học sinh bởi rất nhiều các ưu điểm:

• Tiết kiệm thời gian: Lộ trình học ngắn với lượng kiến thức trọng tâm. Chỉ từ 3,5 năm, các bạn sẽ nhận ngay 3 tấm bằng: Giấy chứng nhận văn hóa THPT, bằng Trung cấp và bằng Cao đẳng.
  • Tiết kiệm chi phí: Thời gian đào tạo ngắn giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt, học tập. Ngoài ra, các bạn còn được hỗ trợ CẤP BÙ HỌC PHÍ HỌC NGHỀ theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP.
  • Thành thạo kỹ năng nghề nghiệp: Với thời lượng học thực hành chiếm 70%, sinh viên được đào tạo chuyên ngành từ sớm, trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm sẵn sàng tâm thế để gia nhập thị trường lao động từ khi mới 19 tuổi.
  • Cơ hội việc làm rộng mở: Các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm, rộng mở cơ hội nghề nghiệp.

Sinh viên lớp Cao đẳng 9+ trong tiết học thực hành

Nếu các bậc phụ huynh và các bạn học sinh muốn biết thêm về Chương trình Cao đẳng 9+ tại Trường ITC, có thể liên hệ ngay cho đội ngũ tư vấn qua số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp