Traffic Count

Khám phá 5 tố chất cần có để học tốt ngành Marketing

Những năm gần đây, Marketing đang trở thành một ngành học vô cùng hot. Mỗi năm, ngành này luôn thu hút số lượng lớn sinh viên đăng ký xét tuyển và không có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên, ngành càng “hot” sẽ đồng nghĩa với tỷ lệ cạnh tranh việc làm sau khi ra trường càng cao. Vậy nên, để có lợi thế trước các ứng viên khác, đòi hỏi sinh viên phải có những tố chất, kỹ năng vượt trội. Vậy học Marketing cần tố chất gì để thành công, hãy cùng khám phá ở bài viết bên dưới nhé! 

1. Tư duy sáng tạo và không ngừng cập nhật xu hướng mới

Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng trong ngành Marketing đó là tính sáng tạo. Nhu cầu của thị trường luôn thay đổi theo thời gian, đòi hỏi ở người làm Marketing phải luôn tìm tòi, học hỏi cái mới. Do đó, sáng tạo không ngừng là một yếu tố quan trọng đòi hỏi ở người làm Marketing. Các ý tưởng của bạn phải liên tục thay đổi, theo kịp xu hướng mới có thể kích thích thị hiếu tiêu dùng và khiến khách hàng luôn nhớ đến, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

2. Năng động, nhiệt tình trong công việc

Đây là tố chất không thể thiếu để trở thành một marketer. Bởi người làm marketing là người luôn đam mê công việc và những sản phẩm mà họ làm ra. Có sự năng động, nhiệt tình, họ mới có thể đưa ra những giải pháp, chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu, từ đó đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng và đạt được hiệu quả kinh doanh như mong muốn.

3Nhạy bén với thị trường kinh doanh

Môi trường kinh doanh luôn vận động, thay đổi từng ngày, từng giờ. Do đó, một người làm marketing cần phải có sự nhạy bén với thị trường, có khả năng quan sát khách hàng để hiểu được những thứ khách hàng thích, nơi khách hàng thường xuyên đến, những việc khách hàng thường làm, thói quen của khách hàng, những lý do khách hàng cần một sản phẩm/ dịch vụ nào đó… Hiểu được những điều đó, họ mới đưa ra kế hoạch marketing phù hợp với từng giai đoạn, thời kỳ hay từng nhóm khách hàng mục tiêu nhất định.

4. Khả năng giao tiếp tốt

Marketing là sự không ngừng truyền đạt những thông điệp thông qua giao tiếp ngôn ngữ và giao tiếp hình ảnh. Về mặt ngôn ngữ, người có kỹ năng giao tiếp, linh hoạt trong ứng xử sẽ dễ dàng thành công. Vì vậy, những người làm Marketing cần phải giỏi giao tiếp và có khả năng điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp từng đối tượng mà họ tiếp xúc.

5. Ham học hỏi và có tinh thần làm việc nhóm tốt

Bạn cần có sở thích ham học hỏi vì làm việc trong ngành Marketing đòi hỏi ở bạn sự hiểu biết rộng về nhiều lĩnh vực như kinh tế, đời sống, văn hóa – xã hội,… Tất cả những kiến thức đó có thể học được từ môi trường cao đẳng, đại học và dần dần tích lũy thêm thông qua những va chạm thực tế, những kinh nghiệm sống. Hiểu biết rộng ở nhiều lĩnh vực sẽ giúp bạn dễ dàng đảm nhận vị trí marketing ở nhiều ngành hàng khác nhau.

Bên cạnh đó, Marketing của một doanh nghiệp, tổ chức không thể phát triển nếu bạn chỉ làm việc một mình. Và khi đó cần có sự  phối hợp tốt với mọi người không chỉ những người trong bộ phận marketing mà còn với các bộ phận khác trong công ty, ví dụ như sales, thiết kế, nhân sự, IT,… Làm việc nhóm là tinh thần chủ đạo của những người làm marketing, chính vì thế các bạn sinh viên cần phải rèn luyện khả năng này ngay từ khi học tập tại bậc cao đẳng, đại học.

Ngoài 5 yếu tố kể trên, để trở thành một nhà marketing giỏi trong tương lai, bạn cần có những kiến thức, kỹ năng chuyên môn về ngành Marketing. Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) hiện đang đào tạo ngành Marketing với chương trình Cao đẳng chính quy 2 năm. Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng mọi thách thức của môi trường làm việc năng động hiện nay.

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, ngành Marketing sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Vì thế nếu có đam mê và hứng thú với ngành này, bạn hãy nắm bắt cơ hội và phải luôn nỗ lực, cố gắng để đến với thành công. Nếu bạn yêu thích ngành Marketing và mong muốn theo đuổi ngành học tiềm năng này thì đừng ngần ngại liên hệ Đội ngũ tư vấn ITC để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook