Traffic Count

Khám phá những tiết thực hành tại ITC có gì?

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) nổi bật chương trình học chú trọng thực hành với 70% thời lượng môn học, giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp thu các kiến thức chuyên ngành và tự tin tham gia vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp. Vậy các tiết học thực hành của ITC sẽ có gì vui, hãy cùng khám phá nhé!

 Những tiết học thực hành tại ITC sẽ như thế nào?

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Nhắc đến sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin tại ITC thì không thể bỏ qua các tiết học thực hành tại hệ thống phòng máy của Nhà trường, ngay từ học kỳ đầu tiên các bạn đã được học thực hành trên máy tính. Sinh viên sẽ được học thực hành hầu hết các môn học như các môn lập trình, môn cơ sở, môn chuyên ngành trên máy tính thường xuyên. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham gia các dự án, bài tập cá nhân, nhóm về lập trình để tạo ra được sản phẩm của chính mình.

 

 Sinh viên học thực hành tại phòng máy ITC

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

Khi theo học ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được học tập các môn học về sử dụng các phần mềm thiết kế như: Adobe Photoshop; Adobe Illustrator,… và các phầm mềm dựng phim. Những môn học này, 100% sinh viên sẽ được học thực hành tại phòng máy. Song song với quá trình cung cấp kiến thức lý thuyết, các bạn sinh viên sẽ được thực hành và thực hiện ngay các bài tập để có thể dễ dàng nắm bắt và sử dụng thành thạo nhanh chóng các phần mềm đã được học. Bên cạnh đó, sinh viên còn thực hiện thiết kế và in ấn ra các sản phẩm theo từng bài tập được giao như: thiết kế và in ấn bao bì sản phẩm; thiết kế poster,...

Ngoài ra, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa có được trải nghiệm và thực hành kỹ năng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh với Môn kỹ thuật nhiếp ảnh; Xử lý ảnh Lightroom.

Sinh viên thực hành Kỹ năng chụp ảnh

Sinh viên nhóm ngành Điện tử - Viễn thông

Khi theo học các ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông, sinh viên sẽ được học thực hành tại hệ thống phòng máy, phòng lab các môn học như Cấu trúc máy tính, Mạng & dịch vụ Internet,… để tiếp xúc thực tế và áp dụng ngay các kiến thức đã học, cùng với sự hỗ trợ hướng dẫn của giảng viên. Với phương châm “học đi đôi với hành” nhờ đó sinh viên không bị nặng nề bởi lý thuyết mà cũng dễ dàng hiểu bài và có thêm niềm yêu thích đối với ngành học mà mình đã lựa chọn. 

Sinh viên trong tiết học thực hành môn Cấu trúc máy tính

Sinh viên nhóm ngành Kinh tế

Tại ITC, các bạn sinh viên khi theo học các ngành Quản trị Digital Marketing, Marketing,… sẽ được thực hành ngay các bài tập về các môn đã được học. Chẳng hạn, khi theo học các môn: Kỹ xảo truyền thông; Social Media Marketing; Thiết kế quảng cáo,… các bạn sinh viên sẽ thực hiện lên ý tưởng, quay, dựng các clip TVC; thiết kế hình ảnh quảng cáo thương hiệu; quay dựng clip tiktok,… để có thể thực hành ngay các kiến thức đã được học.

Ngoài ra, các bạn sinh viên ngành Kế toán còn được tham gia Cuộc thi Nguyên lý kế toán để có cơ hội vận dụng các kiến thức đã được giáo viên truyền tải trên lớp. 

Sinh viên tham gia Cuộc thi Nguyên lý kế toán

Bên cạnh việc học thực hành tại Trường, ITC còn tạo cơ hội cho sinh viên học tập, tham quan, thực tập thực tế tại doanh nghiệp, để nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng thực tế và có cơ hội thực hành ngay các kiến thức đã được cung cấp khi ngồi trên ghế Nhà trường.

Thực học là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC). Sinh viên luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động thực tế như thực tập, tham gia doanh nghiệp để áp dụng những kiến thức học được vào thực tế. Bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên môn, cung cấp lý thuyết nền tảng, với mong muốn sinh viên vững tay nghề khi ra trường thì thực hành là một phần không thể thiếu trong quá trình đào tạo tại Trường ITC. Nhà trường cũng chú trọng đào tạo các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như: kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học, ngoại ngữ cho sinh viên. Trường có hệ thống các phòng thực hành, phòng lab, thư viện, phòng tự học phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook