Không học giỏi tiếng Anh có thể học ngành Lập trình máy tính không?

“Em rất muốn theo học ngành Lập trình máy tính nhưng em lại không có thế mạnh về Tiếng Anh. Vậy nếu không giỏi tiếng Anh thì em có thể học ngành này hay không? Hay học ngành Lập trình máy tính có cần giỏi tiếng Anh không?” Đây hầu hết là những thắc mắc của nhiều bạn thí sinh vẫn đang loay hoay tìm kiếm câu trả lời. Hãy cùng ITC tìm hiểu thêm thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Học ngành Lập trình máy tính có cần giỏi tiếng Anh không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng trong việc hội nhập, rất nhiều ngành nghề yêu cầu phải có tiếng Anh để làm việc, trong đó có ngành Lập trình máy tính. Vì vậy rất dễ hiểu lý do tại sao nhiều bạn trẻ hoang mang về trình độ tiếng Anh của mình sẽ ảnh hưởng đến việc học.

Khi được hỏi "Lập trình viên có cần học giỏi tiếng Anh?", thì hầu như những người trong ngành đều trả lời chắc chắn một câu "Yes" và nó còn được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

Như bạn đã biết, hầu hết 99% các chương trình đều được tạo ra từ vô số đoạn code được viết hoàn toàn bởi tiếng Anh. Bên cạnh đó, những công nghệ mới "trình làng" hay kiến thức cao cấp cũng luôn được phát hành dưới dạng ngôn ngữ này. Dù hiện nay đã có khá nhiều giáo trình cung cấp kiến thức chuyên môn được dịch ra tiếng Việt, nhưng để hiểu sâu và chính xác thì việc tham khảo sách nguyên bản vẫn là tốt nhất. Nên khi các bạn muốn tìm hiểu hay học hỏi những kiến thức mới thì việc biết tiếng Anh để đọc tài liệu là vô cùng quan trọng.

Nhưng nếu không học giỏi tiếng Anh thì có thể học ngành Lập trình máy tính không?

Câu trả lời là vẫn "có thể", nhưng điều đó đòi hỏi các bạn học viên phải có ý chí quyết tâm cao và có niềm đam mê với ngành này để có thể nâng cao tiếng Anh của bản thân, học hỏi nhiều kiến thức hơn mới mong "trụ lâu" và phát triển xa hơn trong nghề.

Tóm lại, nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp, thì hãy dành 1 - 2 tiếng mỗi ngày để trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh cho mình nhé! Tiếng Anh không chỉ hỗ trợ hiệu quả trên con đường thăng tiến công việc, mà còn mang đến nhiều cơ hội khác trong cuộc sống của bạn nữa đấy!

Nên học ngành Lập trình máy tính tại trường nào ở TP.HCM?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, lo lắng mình không biết tiếng Anh hay đã mất gốc tiếng Anh và không thể học Lập trình máy tính thì hãy đến với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC. Nhà trường sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo này!!

Với chương trình đào tạo ngành Lập trình máy tính tại Trường ITC, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, giúp các bạn lấy lại gốc tiếng Anh. Đồng thời trong quá trình học các môn chuyên ngành các bạn cũng sẽ được tiếp cận nhiều từ vựng cần cho ngành học, qua đó cũng góp phần nâng cao vốn tiếng Anh của bản thân.

Sinh viên ITC tự tin trong bài thi Speaking – Thi tiếng Anh đầu ra

Ngoài kỹ năng tiếng Anh, tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC các bạn sinh viên còn được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cần thiết cho công việc của các bạn như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng tìm kiếm thông tin, tra cứu tài liệu, v.v…

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Lập trình máy tính thì đừng ngần ngại tìm hiểu ngành này trên website Trường ITC hoặc các bạn có thể liên hệ ngay số điện thoại Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được Đội ngũ tư vấn trường ITC tư vấn trực tiếp về ngành học này nhé!