Traffic Count

Lộ trình ôn thi tốt nghiệp THPT từ sớm giúp team 2k6 giảm áp lực kỳ thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 là một kỳ thi vô cùng quan trọng. Để có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này, team 2k6 cần xây dựng lộ trình ôn tập ngay từ sớm, để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho kỳ thi cũng như giúp giảm tải áp lực khi kỳ thi đến gần. Hãy cùng theo dõi bài viết để xây dựng được lộ trình ôn thi tốt nghiệp THPT hợp lý cho bản thân nhé!

Học sinh nên xây dựng lộ trình học tập từ sớm

Lý do nên ôn tập sớm kiến thức lớp 12?

Nắm vững kiến thức của lớp 12 là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT. Bởi gần như 90% lượng kiến thức lớp 12 sẽ xuất hiện trong đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Tuy nhiên, kiến thức lớp 12 khá nhiều và khó nên nhiều học sinh đã tìm học sớm chương trình lớp 12 để có thêm nhiều thời gian ôn luyện.

Có thể thấy, kiến thức lớp 11 và 12 có liên quan khá chặt chẽ, vì vậy, các bạn có thể học dần để làm quen, biết cách ứng dụng và liên hệ kiến thức với nhau từ đó giúp kiến thức sẽ dễ hiểu và các bạn cũng có thể ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Nếu học sinh 2k6 mang theo tâm lý chờ tới lớp 12 mới bắt đầu học hay sát kỳ thi mới tập trung ôn tập thì sẽ không còn đủ thời gian dành cho việc ôn tập kiến thức và luyện đề cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng như các kỳ riêng như đánh giá năng lực, nếu các bạn tham gia.

Để có thể thi được vào ngành học, ngôi trường mà mình mong muốn, các bạn học sinh team 2k6 đã có ý thức trong việc xây dựng lộ trình học tập cũng như tìm ra phương pháp học tập riêng để cải thiện chất lượng học sớm từ đó đạt được mục tiêu điểm số ngay từ đầu lớp 12.

 Ôn tập từ sớm giúp team 2k6 chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức

Lộ trình ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia dành cho team 2k6

Đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 là điều mà các bạn team 2k6 đang cố gắng nỗ lực. Chính vì vậy để làm được điều đó, việc lên thời gian biểu và xây dựng lộ trình học thật cụ thể theo từng giai đoạn cho bản thân để có định hướng rõ ràng và có mục tiêu nhất định là điều cần thiết với các bạn học sinh.

Các bạn học sinh team 2k6 có thể tham khảo và áp dụng ngay lộ trình ôn thi toàn diện dưới đây để có thể đạt được những kết quả như mong muốn nhé!

Giai đoạn 1: Xây dựng nền tảng

 • Mục tiêu: Xây dựng kiến thức nền tảng.
 • Nội dung học: Toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa, học hết kiến thức căn bản, công thức, định nghĩa, định lý…
 • Thời gian học: Nên hoàn thành toàn bộ chương trình THPT trong học kỳ I lớp 12 (Khoảng tháng 12 hoặc càng sớm càng tốt).
 • Cách học: Học để biết kiến thức – Làm hết bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập để hiểu căn bản lí thuyết – Tổng kết một cách hệ thống bằng sơ đồ Mindmap để dễ ôn tập ở giai đoạn tiếp theo.

Học tốt giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể giải quyết được các câu hỏi ở mức độ dễ và trung bình trong đề thi!

Giai đoạn 2: Ôn luyện toàn diện

 • Mục tiêu: Giải quyết được tối thiểu 80% đề thi.
 • Nội dung học: Tất cả kiến thức, dạng bài, kĩ năng cần thiết cho kì thi THPT quốc gia theo từng chuyên đề.
 • Thời gian học: Cần tối thiểu khoảng 4 tháng để hoàn thành nội dung này vì vậy giai đoạn này nên bắt đầu muộn nhất vào tháng 2 hàng năm.
 • Cách học: Đào sâu kiến thức ở giai đoạn 1 theo từng chuyên đề – Hổng nền kiến thức chỗ nào thì ôn lại ngay (Dùng 30% thời gian để ôn đi ôn lại kiến thức trong giai đoạn 1 để đảm bảo vững kiến thức) – Ứng dụng thực tế vào dạng bài cụ thể từ dễ tới khó trong đề thi – Tổng kết hệ thống dạng bài, phương pháp giải.

Học tốt giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể giải quyết được các câu hỏi ở mức độ trung bình, khó, thậm chí cực khó trong đề thi.

Giai đoạn 3: Rèn phương pháp – Luyện kĩ năng

 • Mục tiêu: “Hạ gục” mọi dạng bài trong đề thi.
 • Nội dung học: Luyện toàn bộ kiến thức, kĩ năng qua đề thi chuẩn cấu trúc của Bộ GD-ĐT.
 • Thời gian học: Nên bắt đầu từ sau giai đoạn bao phủ tới trước kì thi.
 • Cách học: Làm đề thi với áp lực thời gian thật – Tìm ra phương pháp giải hiệu quả nhất – Tổng kết, đánh giá, đúc rút được kinh nghiệm từ những sai lầm khi làm đề thi – Xác định chính xác năng lực sau khi luyện đề.

Học xong giai đoạn này học sinh sẽ xác định được chính xác năng lực của mình trước kì thi để có kế hoạch dự tuyển vào các trường mong muốn.

Giai đoạn 4: Tối đa hoá điểm số

 • Mục tiêu: Tối đa hoá điểm số, giữ ổn định phong độ trong kì thi.
 • Nội dung học: Học trọng điểm kiến thức theo mục tiêu kì vọng dựa trên năng lực.
 • Thời gian học: 2 tháng cuối trước kì thi
 • Cách học: Tổng ôn kiến thức, kọc “thủ thuật” “mẹo” để giải quyết bài thi tối ưu nhất, không sa đà vào việc hiểu bản chất mà chỉ đơn thuần giúp cải thiện 1-2 điểm dựa trên năng lực hiện tại.

Nếu bạn học tập và ôn luyện theo lộ trình này, Trường ITC đảm bảo bạn sẽ đạt được mục tiêu bạn đề ra theo đúng năng lực của bạn.

 Lộ trình học tập cụ thể từ sớm giúp team 2k6 giảm tải áp lực ôn thi 

 Vậy chần chờ gì mà không ôn tập ngay từ bây giờ, chúc các bạn ôn tập thật tốt để đạt được những kết quả như mong đợi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2024 nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook