Logistics có phải chỉ dành riêng cho con trai?

Hiện nay, có những thành kiến không đúng về ngành Logistics như: Logistics là ngành nghề chỉ dành riêng cho “phái mạnh”! Do đó, khiến cho nhiều bạn nữ cảm thấy lo lắng không biết có nên theo học ngành này hay không? Hãy cùng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Logistics chỉ dành riêng cho con trai? Đây là một trong những hiểu lầm hiện nay bắt nguồn từ việc các bạn cho rằng Logistics là vận chuyển/hậu cần – toàn những ngành hay phải làm “việc nặng” nên chỉ phù hợp với con trai. Điều này không đúng chút nào đâu nhé! Logistics là ngành học của cả nam và nữ, miễn là bạn cảm thấy phù hợp và yêu thích nó.

Bên cạnh việc học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng, quản lý logistics, sinh viên ngành Logistics còn được học nhiều kiến thức liên quan khác, từ quản trị hệ thống phân phối, vận tải đa phương thức, cho đến tài chính-kế toán, marketing quốc tế, quản trị chiến lược, quản trị nhân sự,… mà những môn học này đâu có phân biệt nam nữ.

Sinh viên nữ ngành Logistics Trường ITC

Đó là chưa kể đến khi theo học Logistics, các bạn còn có cơ hội thường xuyên rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng tin học, kỹ năng lập kế hoạch và tính toán, kỹ năng quản lý và làm việc nhóm, kỹ năng tự học,… Đây đều là những kỹ năng bổ trợ mà bất kỳ ai cũng cần, đặc biệt là trong thời đại hội nhập hiện nay.

Đặc biệt cơ hội việc làm ngành học này cũng rất rộng mở, không phân biệt nam nữ, các bạn có thể làm việc ở các vị trí như: Chuyên viên quản trị điều hành các phòng ban chức năng liên quan đến hoạt động giao nhận hàng hóa bằng các phương tiện vận chuyển hiện có tại Việt nam, chuỗi cung ứng và kinh doanh dịch vụ logistics; Chuyên viên tác nghiệp phòng kinh doanh quốc tế, phòng thu gom hàng, quản lý kho bãi, nhà xưởng, cảng biển, sân bay, hãng tàu, hãng hàng không,...

Các bạn sinh viên ngành Logistics ITC tham quan doanh nghiệp

Nếu yêu thích ngành Logistics tại Trường ITC thì đừng ngần ngại đăng ký xét tuyển ngay hôm nay nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY