Lựa chọn học Cao đẳng ngay sau khi Tốt nghiệp THCS có được không?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) quan tâm và đặt cho đội ngũ tư vấn Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC. Vậy tốt nghiệp THCS xong có thể học Cao đẳng ngay không? Hãy cùng ITC giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn hướng đi phù hợp sau khi Tốt nghiệp THCS

Việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS đang là một vấn đề đang được đặt ra hiện nay. Do tình trạng học sinh sau tốt nghiệp THCS nếu không học tiếp THPT thì sẽ lựa chọn các công việc lao động phổ thông thay vì học tập và được đào tạo qua trường lớp dạy nghề bài bản ngày càng nhiều. Dẫn đến các em có nguy cơ thất nghiệp, các công ty doanh nghiệp cũng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hiện nay, các bạn học sinh có rất nhiều lựa chọn cho hướng đi trong tương lai sau tốt nghiệp THCS. Bên cạnh các hướng đi truyền thống như học THPT ở các trường Công lập và Dân lập, thì còn một hướng đi đang được lựa chọn nhiều hiện nay đó là theo học tại các trường Cao đẳng. Nhưng mới tốt nghiệp lớp 9 có thể theo học được các trường Cao đẳng hay không? Câu trả lời là có. Đây cũng là hướng đi giúp các bạn có thể học nhanh, ra trường sớm, giảm bớt áp lực thi cử mà vẫn có thể phát triển sự nghiệp của bản thân. Chương trình Cao đẳng 9+ tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC đã được triển khai xây dựng với lộ trình phù hợp dành cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THCS. Với thời gian 3,5 năm các bạn đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng và có cơ hội gia nhập thị trường lao động từ năm 19 tuổi.

Trường ITC tham gia ngày Hội Hướng nghiệp và Phân luồng học sinh sau THCS năm 2023

Ưu điểm chương trình Cao đẳng 9+ tại Trường ITC

Chương trình Cao đẳng 9+ là chương trình học song song văn hóa phổ thông và đào tạo nghề, hiện đang được các bạn học sinh và quý phụ huynh quan tâm. Với những ưu điểm sau, chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC hứa hẹn sẽ là một hướng đi đầy triển vọng dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THCS:

• Tốt nghiệp nhận ngay bằng Trung cấp, Cao đẳng chính quy;
  • Được đảm bảo 100% giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp;
  • Được CẤP BÙ HỌC PHÍ HỌC NGHỀ theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP;
  • Liên thông lên trường Đại học top đầu ngay tại ITC;
  • Giảm tải được áp lực học tập khi chỉ tập trung học 4 môn văn hóa THPT;
  • Tiết kiệm thời gian - chi phí - rộng mở cơ hội;
  • Học thực hành với thời lượng hơn 70% thời gian học, chương trình học gắn liền với thực tiễn;
  • Môi trường học tập trẻ trung, năng động với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, nhiệt huyết và đặc biệt cực tâm lý....

Các bạn học sinh sẽ được học song song văn hóa phổ thông và đào tạo nghề

Tuyển sinh chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC

Năm 2023, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) tuyển sinh  Chương trình Cao đẳng 9+ với các ngành:

• Tin học ứng dụng
  • Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
  • Thiết kế và quản lý Website
  • Quản trị mạng máy tính
  • Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính
  • Kế toán doanh nghiệp

Quý phụ huynh và các bạn học sinh đăng ký nhập học hệ Cao đẳng 9+ tại ITC

Đây đều là những ngành nghề “HOT” và có tiềm năng phát triển cao. Nhanh tay đăng ký ngay chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC để làm chủ công việc tương lai ngay từ bây giờ.

Để giải đáp các thắc mắc về thông tin tuyển sinh, các ngành học, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ Hotline/Zalo: 093.886.1080 hoặc 097.500.5356 để được tư vấn chi tiết nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp