Lưu ý 5 điều cần biết khi chọn ngành học

Việc lựa chọn ngành học cũng giống như một thử thách, sự căng thẳng và cảm giác mơ hồ cho tương lai, việc đưa ra lựa chọn cho ngành học dựa trên nhiều yếu tố. Việc đưa ra lựa chọn vẫn thật khó đối với bạn? Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay 5 điều cần biết khi chọn ngành học dưới đây nhé!

1. Nhu cầu việc làm của ngành học bạn quan tâm.

Một ngành học đã chọn sẽ ảnh hưởng tương lai nghề nghiệp và sự thăng tiến của bản thân sau này. Nghề là của bản thân mình lựa chọn và do mình chịu trách nhiệm. Chính vì vậy, bạn hãy kết hợp các yếu tố để đưa ra những quyết định lựa chọn sáng suốt cho chính bản thân mình.

2Mặt hạn chế của ngành bạn quan tâm?

Mỗi nghề đều có những điểm hạn chế riêng. Khi bạn đã hiểu được mặt trái của nghề, bạn sẽ chuẩn bị trước tinh thần khi gặp khó khăn, bạn sẽ thấy hiểu nghề, yêu nghề và bạn sẽ có thể dễ dàng vượt qua và thành công với nghề mình đã chọn.

3.Hoàn cảnh của bạn có phù hợp không?

Bạn cần kết hợp với điều kiện sống của cá nhân, điều kiện kinh tế của gia đình, nơi mong muốn làm việc sau khi ra trường để tiếp tục loại trừ những ngành ít phù hợp ra khỏi danh sách và đi đến lựa chọn cuối cùng.

4.Bạn có đủ khả năng không?

Căn cứ vào điểm học tập, nhất là các môn thi tuyển sinh đầu vào của ngành bạn định theo học. So sánh với sức học của mình cho phép bạn xác định khả năng phù hợp của bản thân đối với ngành học bạn mong muốn.

5.Bạn thích học ngành nào nhất?

Bạn cần cân nhắc nên chọn ngành học gì? Muốn chọn đúng ngành, hợp với sở thích thì trước tiên bạn cần phải nắm rõ ngành đó là ngành gì, sẽ học cái gì, ra trường sẽ làm gì. Nếu bạn biết được càng nhiều ngành thì cơ hội lựa chọn sẽ đa dạng hơn và sở thích được định hình rõ ràng hơn.

Trên đây là 5 điều cần biết khi chọn ngành, các bạn hãy tham khảo để đưa ra quyết định sáng suốt cho chính các bản thân mình. Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM hiện đang tuyển sinh với 20 ngành nghề siêu “hot” giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp liên quan đến nghề nghiệp tương lai và khả năng thăng tiến của bản thân các bạn sau này. Hãy cùng ITC giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và lựa chọn ngành học phù hợp nhé!

Trung Tâm Truyền Thông & Quan Hệ Doanh Nghiệp