Traffic Count

Nắm gọn 7 mẹo đơn giản để học bài nhanh thuộc và nhớ lâu cho các sĩ tử

Quá trình học tập luôn là một hành trình đầy thử thách, đặc biệt là khi bạn phải đối mặt với khối lượng kiến thức khổng lồ cần ghi nhớ. Để giúp các sĩ tử học bài nhanh thuộc và nhớ lâu trong giai đoạn nước rút trước kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới, ITC sẽ chia sẻ 7 mẹo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả qua bài viết này nhé!

1.Tóm tắt ý chính trong bài

Trước khi bắt đầu học thuộc lòng, hãy dành thời gian để đọc kỹ bài học và nắm bắt ý chính. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ nội dung bài học và dễ dàng ghi nhớ hơn. Trước tiên các bạn cần nhớ tựa bài vì đây là ý chính của cả bài, tiếp theo là các mục lớn trong bài. Sau đó gạch ra các ý chính trong từng mục lớn để học.

2.Chia nhỏ bài thành nhiều phần để học

Thay vì cố gắng học thuộc toàn bộ bài học cùng một lúc, hãy chia nhỏ bài học thành các phần nhỏ và học từng phần một. Việc này sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn và tránh cảm thấy quá tải.

3.Ghi ra giấy trong lúc học bài

Khi học cần có cây bút và tờ giấy A4 bên cạnh, tập thói quen học tới đâu ghi ra các ý chính ra giấy tới đó, học bài kết hợp với ghi ra giấy cũng là cách giúp bạn nhớ lâu và mau thuộc hơn.

Sau khi học xong mỗi bài thì bạn đóng tờ giấy A4 vừa ghi xong thành cuốn riêng, đến lúc thi hoặc kiểm tra thì chỉ cần ôn lại trong cuốn này là có thể tự tin rồi đấy.

4.Nhẩm lại bài trước khi ngủ

Lặp đi lặp lại nội dung bài học là cách hiệu quả để ghi nhớ thông tin. Hãy dành thời gian để ôn lại bài học nhiều lần, mỗi lần ôn lại hãy cố gắng nhớ lại nội dung mà không cần nhìn vào sách.

5.Không gian và thời gian hợp lý

Tìm một nơi yên tĩnh và ít bị phân tâm: Tiếng ồn và sự xao nhãng có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn. Hãy tìm một nơi yên tĩnh để học tập, nơi bạn có thể tập trung hoàn toàn vào bài học.

Đảm bảo đủ ánh sáng: Ánh sáng tốt sẽ giúp bạn nhìn rõ bài học và tránh mỏi mắt.
6.Tinh thần thoải mái

Hãy tạo cho mình cảm giác thoải mái khi học tập. Bạn có thể nghe nhạc nhẹ nhàng hoặc ngồi trên một chiếc ghế thoải mái. Bên cạnh đó thì lúc học cũng cần tẩm bổ cho mình, có thể là một ly sữa hoặc ly nước mát giải khát,… giúp bạn tỉnh táo hơn.

7.Học nhóm cùng bạn bè

Đây cũng là cách được nhiều bạn áp dụng, hãy cùng một vài người bạn lập nhóm để học sẽ giúp nâng cao hiệu quả ghi nhớ, cảm thấy hứng thú hơn và có thể tham khảo thêm cách học của bạn bè. Tuy nhiên việc học nhóm cần đảm bảo sự nghiêm túc, chọn những bạn có học lực khá, giỏi để học cùng. Vì khi học cùng những người học giỏi, chăm chỉ có ý cầu tiến bạn cũng được truyền cảm hứng để bản thân tiến bộ nhanh hơn.

Bằng cách áp dụng những mẹo đơn giản này, bạn có thể học bài nhanh thuộc và nhớ lâu hơn trong giai đoạn nước rút trước kì thi sắp tới. Hãy kiên trì và nỗ lực nhé! Chúc các bạn làm bài thi Tốt nghiệp THPT 2024 thật tốt!

Theo dõi website và fanpage Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.HCM - ITC để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nha các bạn ơi!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook