Traffic Count

Nếu là nữ thì sẽ gặp những khó khăn gì khi theo học ngành Công Nghệ Thông Tin?

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) từ lâu đã được xem là chỉ phù hợp với nam giới. Tuy nhiên, quan niệm này đang dần thay đổi với sự xuất hiện ngày càng nhiều bạn nữ tài năng trong lĩnh vực này. Bởi vậy nên nếu bạn là nữ mà muốn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin thì hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

Con gái học Công nghệ thông tin được không?

Bước vào lĩnh vực kỹ thuật đòi hỏi sự sáng tạo cao có thể đặt ra nhiều thử thách cho các bạn nữ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ngành này không dành cho phái nữ. Thực tế đã chứng minh có rất nhiều nữ giới lựa chọn theo đuổi các ngành nghề liên quan đến công nghệ và đạt được thành công vang dội. Các bạn nữ hãy tự tin vào bản thân, phát huy thế mạnh của mình để khẳng định vị thế và nâng cao hiệu quả công việc.

Có khó khăn nhưng không đáng kể!

Sẽ có những bất lợi nho nhỏ cho các bạn nữ khi theo đuổi ngành Công nghệ thông tin nhưng cũng có nhiều thuận lợi nên các bạn không cần lo lắng quá nhiều về điều đó. Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần cập nhật kiến thức, kỹ năng phù hợp và theo kịp thời đại  Người trẻ, nhất là nữ giới, không nên sợ hãi trước thời đại số, không được dậm chân tại chỗ để trở nên tụt hậu và dần bị thay thế bởi công nghệ.

Các bạn nữ nên đăng ký học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) trong những năm gần đây tỉ lệ các bạn nữ đăng ký học ngành Công nghệ thông tin tương đối cao, số lượng tăng rõ rệt. ITC hiện đang tuyển sinh chuyên ngành Công nghệ thông tin dành cho nhiều đối tượng, các bạn nữ đừng vì những lý do nhỏ mà từ bỏ đam mê, mà hãy tự tin làm điều khác biệt nhé

Qua bài viết này, các bạn nữ đã tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành Công nghệ thông tin chưa nè! Nếu các bạn cũng đam mê ngành này thì đừng ngần ngại đăng ký ngay vào ITC nhé!

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC đang tuyển sinh Cao đẳng chính quy đợt 2 với 3 phương thức xét tuyển:

  • Phương thức 1: Xét học bạ THPT (20% chỉ tiêu), điểm trung bình 3 học kỳ (HK1 và HK2 lớp 11; HK1 lớp 12);
  • Phương thức 2: Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM (10% chỉ tiêu);
  • Phương thức 3: Xét kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia (70% chỉ tiêu).

Ưu tiên: Tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 2 năm

18 ngành nghề đào tạo xu hướng thuộc khối ngành Công nghệ thông tin; Điện tử - Viễn thông; Quản trị - Kinh tế.

Nhanh chóng đăng ký xét tuyển vào ITC để chinh phục đam mê của bản thân nhé! Link đăng ký biết ngay kết quả tại: https://tuyensinh.itc.edu.vn/

Liên hệ đội ngũ tư vấn ITC qua Zalo/Hotline: 093.886.1080 - 097.500.5356

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook