Ngành học nào tốt nghiệp có ngay việc làm?

Vấn đề tìm việc làm sau khi tốt nghiệp luôn nhận được sự quan tâm của các bạn thí sinh và quý phụ huynh trong quá trình tìm ngành nghề phù hợp với bản thân. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế, kỹ thuật công nghệ phát triển như hiện nay, nhiều ngành cũng trở thành xu hướng và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Hãy cùng ITC tìm hiểu những ngành học nào có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp nhé!

Ngành Công nghệ thông tin

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi thì ngành Công nghệ thông tin cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Do đó, những bạn lựa chọn học ngành Công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm luôn rộng mở. Theo một nghiên cứu gần đây, mỗi năm Việt Nam thiếu hụt khoảng hơn 80 nghìn nhân lực ngành Công nghệ thông tin nhưng các trường đào tạo chỉ cung cấp được khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp ngành này. Chính vì thế, ngày càng nhiều nhà tuyển dụng săn đón nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này cả khi chưa tốt nghiệp. Đây cũng là một trong các ngành có tỷ lệ việc làm cao nhất nhì hiện nay và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên.

Thêm một lý do để các bạn sinh viên chọn học ngành này là bởi mức lương sau khi tốt nghiệp ngành này rất cao và cơ hội thăng tiến liên tục. Ngành Công nghệ thông tin đang dần trở thành một trong những ngành “mũi nhọn” tại nước ta. Bên cạnh đó, nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước có sự mở rộng thị trường ở Việt Nam và thế giới. Vì thế, khi các bạn đăng ký học ngành Công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ có được một tương lai vô cùng rộng mở.

Ngành Marketing

Một trong những ngành có nhu cầu việc làm cao hiện nay mà các bạn có thể tham khảo đó là ngành Marketing. Ngành này hiện đang là một ngành rất “hot” với mức thu nhập cao và thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký theo học. Theo Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho đến 2025, ngành Marketing cần tới 21.600 lao động trở lên mỗi năm. Hơn nữa, Việt Nam hiện nay được gia tăng đầu tư từ các công ty nước ngoài nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing càng tăng cao hơn. Do đó, bạn cũng có thể đăng ký theo học ngành này để nắm bắt cơ hội việc làm trong tương lai.

Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa trong những năm gần đây đang trở thành một ngành xu hướng của giới trẻ. Khi mà các doanh nghiệp, công ty kinh doanh mở ra ngày càng nhiều càng cần đến những sản phẩm từ thiết kế đồ họa. Với ngành này, bạn sẽ không phải lo sợ sẽ thất nghiệp bởi vì bất cứ công ty nào cũng rất cần đến bộ phận thiết kế. Mặt khác, nếu có kiến thức và kỹ năng về thiết kế thì bạn vẫn có thể làm freelancer tại nhà, vừa được làm việc tự do, vừa có thể kiếm thêm thu nhập.

Ngành Logistics

Ngành Logistics cũng là một ngành đầy tiềm năng nằm trong danh sách các ngành có tỷ lệ việc làm cao hiện nay. Vì sao vậy? Bởi vì hiện nay tại Việt Nam có khoảng 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành dịch vụ Logistics, với nhiều loại hình như vận tải và đại lý vận tải, cho thuê kho bãi, xếp dỡ tại cảng, khai báo hải quan, dịch vụ xuất nhập khẩu… Dự kiến đến năm 2030, nhu cầu nguồn nhân lực về ngành Logistics là trên 200.000 nhân lực. Từ đó có thể thấy, ngành Logistics sẽ là lựa chọn hợp lý cho các bạn thí sinh có mong muốn tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Học những ngành này ở đâu thì chất lượng?

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) đào tạo 18 ngành nghề đa dạng gồm các ngành như: Công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa; Quản trị Digital Marketing; Marketing; Hướng dẫn du lịch; Thiết kế trang web; Logistics;… đều là các ngành học được nhiều nhà tuyển dụng săn đón không chỉ hiện nay mà cả trong tương lai.

Với thời gian đào tạo 2 năm, chương trình học chú trọng thực hành với hơn 70% thời lượng giúp sinh viên nhanh chóng nắm vững kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị đầy đủ kỹ năng mềm để có thể tự tin gia nhập thị trường lao động. Trường ITC tự tin mang đến một môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên với hơn 22 năm kinh nghiệm đào tạo, giúp các bạn kiến tạo giấc mơ nghề nghiệp.

Sinh viên ITC sẽ được đào tạo với 70% là thực hành

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn thí sinh sẽ lựa chọn cho mình ngành học phù hợp và có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai. Nếu có thắc mắc hoặc đang quan tâm đến ngành này tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM, các bạn có thể liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp nhé!