Ngành Marketing các bạn sẽ được học gì tại ITC?

Sự nở rộ của nhiều doanh nghiệp tạo nên thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt thương hiệu nổi bật. Việc tạo nên dấu ấn khác biệt và ưu thế vượt trội cho doanh nghiệp mình thì Marketing được xem như lời giải pháp tối ưu cho bài toán cạnh tranh. Cùng ITC tìm hiểu ngành này sẽ học những gì để có định hướng lựa chọn rõ ràng nhé!

Ngành Marketing là ngành gì?

Nhiều người định hình và hiểu Marketing là các hoạt động chào bán sản phẩm, quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi...Tuy nhiên, cách nghĩ này hoàn toàn không chính xác.

Thực chất, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

Ngành Marketing tại ITC sẽ được học những gì?

Về kiến thức:

• Các bạn học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, marketing để thu thập và phân tích thông tin trong quá trình nghiên cứu, lập kế hoạch, triển khai thực hiện, và kiểm soát chương trình trong lĩnh vực Marketing nói chung và quảng cáo truyền thông nói riêng.
  • Được đào tạo chuyên sâu về quảng cáo truyền thông và marketing: Nghiên cứu Marketing, Hành vi khách hàng, Quản trị Marketing, Quản trị Thương hiệu, Quản trị Chất lượng, Quản trị sản phẩm, Marketing điện tử, Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Tổ chức sự kiện, Truyền thông Marketing tích hợp.
  • Hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của chuyên viên quảng cáo truyền thông và marketing trong doanh nghiệp; phân tích nhu cầu thị trường. lập kế hoạch và triển khai kế hoạch quảng bá sản phẩm tới đông đảo khách hàng, thay đổi nhận thức và hành vi của khách hàng, nhằm đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Về kỹ năng:

• Có khả năng quản lý, tổ chức thực hiện kế hoạch marketing - mix như: kế hoạch phát triển sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu, định giá bán sản phẩm, kế hoạch phân phối, kế hoạch truyền thông marketing, quảng cáo.
  • Nghiên cứu và tổ chức triển khai tiến trình marketing, từ việc xác định chính xác nhu cầu của người tiêu dùng, thiết kế các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được nhu cầu, cho đến thiết kế, bao bì và xác định giá, tổ chức các hoạt động truyền thông marketing như quảng cáo, phân phối, chiêu thị và các dịch vụ hỗ trợ.
  • Khả năng thiết kế đồ họa, xử lý hình ảnh, âm thanh, video, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ marketing, quảng cáo truyền thông.
  • Có khả năng lập kế hoạch marketing, thực hiện các ý tưởng quảng bá sản phẩm bằng cách thiết kế các ấn phẩm quảng cáo trên báo in, báo điện tử, sản xuất chương trình quảng cáo phát thanh, truyền hình và trên các loại hình truyền thông đa phương tiện để đưa sản phẩm quảng cáo tới khách hàng.

Đồng thời tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC, các bạn học viên sẽ được tham gia các chương trình tư vấn kỹ năng, những buổi workshop để nâng cao các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thảo luận, làm việc nhóm,… Và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp đạt trình độ A2, có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, sử dụng thành thạo internet để khai thác thông tin phục vụ công tác.

Buổi Workshop cùng những phần quà hấp dẫn tại ITC

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng bạn đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Ngành Marketing học gì tại ITC?”. Đây cũng chính là tiền đề giúp bạn có định hướng rõ ràng cho con đường khởi nghiệp tương lai của mình. Nắm vững kiến thức chuyên môn về Marketing cùng khả năng ngoại ngữ lưu loát kết hợp với kỹ năng mềm vượt trội thì khả năng khởi nghiệp thành công trong nghề Marketing hoàn toàn nằm trong tầm tay những ai có đam mê.

Nếu có thắc mắc hoặc đang quan tâm đến ngành này tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM, các bạn có thể liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp nhé!