Traffic Count

Ngành Quản trị Digital Marketing là “Gu” của “Gen Z”

Đây là một ngành đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn Gen Z. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay đã phần nào ảnh hưởng đến thói quen và hành vi của người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy ngành Quản trị Digital Marketing phát triển vượt bậc. Nhưng vì sao ngành này lại thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm như vậy? Cùng ITC tìm hiểu nhé!

Tổng quan về ngành Quản trị Digital Marketing

Xu thế công nghệ ngày càng phát triển kéo theo đó là Kinh tế, Y tế, Giáo dục cũng có những bước tiến lớn. Điều đó đã ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh và khiến Quản trị Digital Marketing trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Vậy ngành Quản trị Digital Marketing là gì?

Theo Philips Kotler: “Digital Marketing, hay marketing điện tử, là quá trình lập kế hoạch về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến đối với sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và cá nhân dựa trên các phương tiện điện tử và Internet”.

Hay theo Joel Reedy: “Marketing điện tử (Digital Marketing): bao gồm tất cả các hoạt động để thoả mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua Internet và các phương tiện điện tử”. Nhìn chung, có thể hiểu Quản trị Digital Marketing là các hoạt động marketing và trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu thông qua các nền tảng Internet và kỹ thuật số.

Tại sao ngành này lại thu hút Gen Z?

Lý do đầu tiên đó là ngành Quản trị Digital Marketing đang trở nên rất “Hot” trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Bởi ngành ngày sẽ dễ dàng tiếp xúc với người dùng trên Mạng xã hội và di động, phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp, đồng thời giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí bỏ ra mà vẫn có thể mang đến hiệu quả truyền thông tốt. Ngoài ra, còn có những lý do khác khiến ngành Quản trị Digital Marketing trở nên “Hot” như: ngày càng nhiều người tiêu dùng chuyển sang mua hàng online, nhắm đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng, có thể đo lường và phân tích đo lường hiệu quả, quảng bá thương hiệu đến khách hàng với chi phí rẻ hơn 4 lần,…

Lý do thứ hai, công việc thuộc ngành Quản trị Digital Marketing đang được các nhà tuyển dụng săn đón và có mức lương vô cùng hấp dẫn. Đây là ngành thuộc top những ngành nghề có mức lương cao. Thực tế, mức lương trong ngành này rất đa dạng, tùy thuộc vào năng lực và vị trí của mỗi người. Hiện tại mức lương trung bình của sinh viên khi mới ra trường ngành này từ 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Mức lương cho người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể lên tới 2.000 – 3.000 đô/tháng

Lý do thứ ba, vị trí làm việc ngành Digital Marketing rất đa dạng. Học ngành Digital Marketing, các bạn trẻ có thể làm việc ở các vị trí như: copywriter, nhân viên SEO, nhân viên chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, nhân viên PR, video editor... tại các công ty quảng cáo, cơ quan truyền thông, công ty nghiên cứu thị trường,…

Bên cạnh đó, thế hệ Gen Z theo đuổi tư duy làm chủ từ rất trẻ, có xu hướng lựa chọn những công việc tự do, có giá trị thực chiến như Freelancer, bán hàng online, food blogger, beauty blogger, travel blogger... nên việc có những kỹ năng về Quản trị Digital Marketing là điều cần thiết.

Qua bài viết này, ITC đã đưa ra những lý do giúp cho ngành Quản trị Digital Marketing trở nên thu hút và là “Gu” của các bạn “Gen Z”. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành Quản trị Digital Marketing thì đừng bỏ lỡ những bài viết chia sẻ về ngành này trên website của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC nhé!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook