Ngành Quản trị mạng máy tính, ngành học dành cho giới trẻ đa năng

Cuộc cách mạng công nghệ số đang ngày càng bùng nổ, đi cùng với đó là những ngành về công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Một trong số đó có thể nhắc đến là ngành Quản trị mạng máy tính. Đây là ngành học thuộc chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC và đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Cùng ITC khám phá ngành học này nhé!

Tổng quan về ngành Quản trị mạng máy tính

Quản trị mạng máy tính là công việc đảm bảo tất cả các hoạt động của hệ thống mạng máy tính được diễn ra liên tục, ổn định và hiệu quả. Người đảm nhiệm vị trí này có vai trò cài đặt, setup, hỗ trợ, quản lý hệ thống phần mềm, phần cứng trong máy tính.

Hiện nay các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đều sử dụng mạng máy tính để phục vụ cho việc kinh doanh của họ. Và các mạng máy tính đó cần một người quản trị viên có thể tiếp cận và xử lý các sự cố của máy tính.

Công việc của một nhân viên quản trị mạng phải luôn kiểm tra và giám sát liên tục tình hình hoạt động của hệ thống để kịp thời phát hiện sự cố, duy trì an ninh mạng, ổn định các thuộc tính khả dụng cùng các tiêu chuẩn chất lượng khác.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC), sinh viên ngành Quản trị mạng máy tính được trang bị đầy đủ kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành. Đồng thời với chương trình chú trọng thực hành giúp phát triển các kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, khả năng nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Không chỉ vậy, nhà trường thường xuyên đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập, tiếp cận việc làm.

Về kiến thức:

• Tự cài đặt, lắp ráp, nâng cấp, bảo trì, sửa chữa những hư hỏng thông thường.
  • Khai thác được các ứng dụng trên hệ thống mạng.
  • Thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp nhỏ và trung bình.
  • Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng Windows Server.
  • Sử dụng các dịch vụ: DNS, DHCP, RRAS, Web, Mail.
  • Đảm bảo an toàn và bảo trì được hệ thống mạng máy tính.
  • Có kiến thức cơ sở để sinh viên từng bước hoàn thiện khả năng tự bồi dưỡng và tiếp tục học ở trình độ cao hơn.

Về kỹ năng:

Kỹ năng cứng:

• Khả năng thiết lập, cấu hình và quản trị hệ thống mạng.
  • Kỹ năng tư duy tốt; sử dụng thành thạo các phần mềm và thiết bị hỗ trợ thiết lập hệ thống an ninh mạng tại các doanh nghiệp nhỏ và trung bình.
  • Tìm kiếm, phân tích và ứng dụng tốt các phần mểm hỗ trợ mới vào trong công việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống an ninh mạng.

Kỹ năng mềm:

• Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên môn và giao tiếp tiếng Anh thông dụng.
  • Làm việc độc lập và theo nhóm có hiệu quả.
  • Viết báo cáo, trình bày ‎ý tưởng mạch lạc và thuyết phục.
  • Kỹ năng phân tích tình huống và đưa ra quyết định, giải pháp.

Cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ đa năng

• Kỹ thuật viên quản trị viên hệ thống, quản trị viên hạ tầng mạng cho các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước, nước ngoài.
  • Kỹ thuật viên vận hành hệ thống mạng cho doanh nghiệp.
  • Kỹ thuật viên ứng dụng công nghệ thông tin ở các trung tâm, cơ quan đơn vị nhà nước và doanh nghiệp.
  • Các kỹ thuật viên mạng, kỹ thuật viên tin học, sửa chữa phần cứng – phần mềm, thiết lập và cài đặt các ứng dụng, bảo trì các loại máy tính.

ITCer tự tin trả lời phỏng vấn của doanh nghiệp

Với chương trình Cao đẳng 9+ có lộ trình học ngắn chỉ từ 3,5 năm các bạn sinh viên ngành Quản trị mạng máy tính đã có thể gia nhập sớm vào thị trường lao động khi chỉ vừa 19 tuổi. Điều đó sẽ giúp các bạn trẻ có lợi thế rất nhiều trên con đường sự nghiệp của bản thân. Để biết thêm về Chương trình Cao đẳng 9+ các bạn hãy liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp nhé!