Free Blog Counter

Ngành Thiết Kế Đồ Họa: Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp?

Dù ở bất kỳ đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp những ấn phẩm của thiết kế đồ họa như tờ rơi, bandroll, banner,… Với màu sắc, thiết kế ấn tượng những sản phẩm thiết kế đồ họa dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người. Do đó, đây là ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Bạn đang quan tâm ngành học này, nhưng không biết sẽ học gì? học ở đâu? và cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới nhé!

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là ngành học thông qua những công cụ thiết kế biến những ý tưởng thành hiện thực. Hay nói cụ thể hơn đây là ngành học dựa trên ý tưởng, kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Auto Cad… để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc phù hợp và sáng tạo bố cục trên sản phẩm đồ họa để tạo nên một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất. Nhằm mục đích truyền đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. 

Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, để lựa chọn được ngôi trường phù hợp, đào tạo đúng hướng mong muốn thì không hề dễ dàng. Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, về nghệ thuật như: hội họa, tin học ứng dụng đồ họa truyền thông và đồ họa kỹ thuật số. Đồng thời giúp sinh viên nắm vững những kiến thức về thiết kế nhận diện thương hiệu, truyền thông quảng cáo và sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính, các phần mềm thiết kế 2D-3D phục vụ cho công việc sau này.

Với chương trình học hơn 70% thời gian thực hành, sinh viên được thực hành xuyên suốt tại phòng máy để có thể tạo ra được những sản phẩm ngay sau khi được học về các phần mềm thiết kế. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham gia kỳ thực tập tại các công ty, doanh nghiệp để trải nghiệm thực tế nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, tiếng Anh là ngôn ngữ mà ITC đặc biệt chú trọng nhằm giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các tài liệu, phần mềm thiết kế cũng như nắm bắt xu hướng thiết kế trên thế giới. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho sinh viên trên con đường nghề nghiệp tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa?

Không thể phủ nhận đây là một ngành học hot, hiện đang thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ gen Z năng động.

Sau khi học xong, sinh viên có cơ hội làm các công việc sau:

  • Chuyên viên trong lĩnh vực đồ hoạ thiết kế, xử lý ảnh như: quảng cáo, in ấn, dàn trang sách (Indesign), chế bản ảnh (Photoshop);
  • Chuyên viên trong lĩnh vực thiết kế Web như: thiết kế 2D(Flash Animator), thiết kế giao diện web (Web Designer);
  • Chuyên viên biên tập phim và âm thanh (Audio­video edito), Chuyên gia biên kịch (Storyboard), chuyên gia kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ (VFX & Compositor), chuyên gia sản xuất game và dựng mô hình nội ngoại thất (3d animator, 3D modeler);
  • Giáo viên công nghệ thông tin cho các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, trung tiểu học phổ thông.

Trung Tâm Truyền Thông & Quan Hệ Doanh Nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook