Ngành Thiết kế đồ họa: Xu hướng mới trong thời đại kỹ thuật số hiện nay

Trong bất kỳ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nào thì xây dựng thương hiệu doanh nghiệp quan trọng. Thiết kế đồ hoạ giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh, đồng thời truyền tải thông điệp đến khách hàng. Với sự biến hoá của ý tưởng thiết kế đồ họa mang sức hút cực kỳ lớn. Đây cũng là ngành hot được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) hằng năm. Hãy cùng tìm hiểu lý do ở bài viết bên dưới nhé!

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học Cao đẳng thiết kế đồ họa bởi rất nhiều các lý do như:

Lĩnh vực làm việc rộng

Đây là ngành nghề mà bạn có thể làm việc ở cả những tập đoàn lớn hay những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngành đồ họa mở ra cánh cửa cho rất nhiều nghề từ thủ công đến tự động. Do đó, bạn không phải lo đến vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp ngành học này.

Thu nhập đáng mơ ước

Mức lương luôn là điều đáng quan tâm khi lựa chọn ngành nghề. Với ngành Thiết kế đồ họa thì mức lương cơ bản thường dao động từ 8 đến 10 triệu đồng cho những sinh viên mới ra trường hoặc có thể tăng gấp nhiều lần nếu như bạn có kinh nghiệm từ 3 đến 4 năm. Ngoài ra, bạn có thể tăng mức thu nhập dễ dàng bằng các công việc Freelancer dự án bên ngoài.

Thời gian làm việc linh động

Thiết kế đồ họa là ngành nghề không bị gò bó quá nhiều về vấn đề thời gian. Bạn có thể làm việc theo sản phẩm mà không cần quan tâm đến thời gian. Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào miễn là công việc của bạn hoàn thành đúng thời điểm.

Ngành Thiết kế đồ họa luôn nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ

Không gian làm việc mở

Đối với các công việc sáng tạo như Thiết kế đồ họa thì không gian và thời gian luôn được ưu tiên. Chỉ cần một chiếc máy tính và mạng internet thì bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Công việc thiết kế cần một không gian hợp lý thì sẽ kích thích sự sáng tạo của nhà thiết kế.

Môi trường làm việc năng động

Thường những công việc này đòi hỏi một đội ngũ nhân lực trẻ rất lớn. Chính vì thế sự năng động và bắt trend luôn là hàng đầu trong các lĩnh vực. Với yêu cầu về nhân sự trẻ trong lĩnh vực này sẽ tạo nên một môi trường làm việc năng động, trẻ trung.

Học Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ ra trường có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau như:

• Chuyên viên trong lĩnh vực đồ hoạ thiết kế, xử lý ảnh như: quảng cáo, in ấn; dàn trang sách (Indesign); chế bản ảnh (Photoshop);
  • Chuyên viên trong lĩnh vực thiết kế Web như: thiết kế 2D (Flash Animator); thiết kế giao diện web (Web Designer);
  • Chuyên viên biên tập phim và âm thanh (Audio­ video editor); chuyên gia biên kịch (Storyboard); chuyên gia kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ (VFX & Compositor); chuyên gia sản xuất game và dựng mô hình nội ngoại thất (3D animator, 3D modeler);
  • Giáo viên công nghệ thông tin cho các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, trung tiểu học phổ thông.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa trong tiết học thực hành

Nếu yêu thích Cao đẳng Thiết kế đồ họa, thì đừng ngần ngại đăng ký xét tuyển ngay vào Trường ITC. Xem ngay chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, TẠI ĐÂY.

Liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp về các ngành nghề và thông tin tuyển sinh tại Trường ITC nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY