Ngành Truyền thông và mạng máy tính học những gì?

Ngành Truyền thông và mạng máy tính là một ngành nghiên cứu những nguyên lý của mạng, cách thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu.

Ngày nay, hầu hết các hệ thống máy tính của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và máy tính của người sử dụng cá nhân đều được kết nối để có thể truyền nhận được dữ liệu qua lại lẫn nhau. Các công việc hàng ngày sẽ bị ngưng trệ nếu hệ thống truyền thông và mạng máy tính gặp sự cố dẫn đến hoạt động không ổn định hoặc ngừng hoạt động. Do đó, có thể nói hệ thống truyền thông và mạng máy tính là một yếu tố cốt lõi, quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Khi theo học ngành Truyền thông và mạng máy tính tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) các bạn sinh viên sẽ được học:

• Những kiến thức chung về công nghệ thông tin và kiến thức chuyên ngành mạng máy tính.
  • Cách quản trị các hệ thống mạng Windows, Linux, hạ tầng mạng theo công nghệ của Cisco, các máy chủ cơ sở dữ liệu và các biện pháp bảo đảm an ninh mạng.
  • Khả năng quản trị các hệ thống mạng Windows, Linux cho các mạng gia đình, văn phòng nhỏ, các cơ quan doanh nghiệp. Xây dựng các chính sách bảo mật triển khai các biện pháp an ninh an toàn cho hệ thống mạng.
  • Triển khai các mạng cục bộ, mạng diện rộng cho các doanh nghiệp bằng các công nghệ, các dịch vụ mạng LAN, mạng WAN tiên tiến.

Đây là ngành rất phù hợp cho các bạn yêu thích công nghệ, vậy nên nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành này hãy liên hệ ngay cho Hotline/Zalo ITC: 093.886.1080 để được tư vấn kỹ hơn về ngành học nhé!!

Trung Tâm Truyền Thông & Quan Hệ Doanh Nghiệp