Traffic Count

Những điều cần biết khi theo học ngành Thiết kế đồ họa

Nếu như bạn là người yêu thích sáng tạo, luôn có ý tưởng mới phong phú, nhạy cảm với những hình ảnh màu sắc thì ngành Thiết kế đồ họa chính là ngành bạn nên theo học. Theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về ngành học thú vị này nhé!

Khái niệm ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa là ngành kết hợp giữa thẩm mỹ và công nghệ. Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Theo học ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, các xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới... Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Ngành Thiết kế đồ họa học gì? Làm gì?

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về:

 • Công nghệ thông tin nói chung và các kiến thức, kỹ năng về đồ họa đa phương tiện nói riêng;
 • Có trình độ chuyên môn cơ bản về mỹ thuật và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Thiết kế đồ họa đa phương tiện;
 • Nắm vững các phương pháp sáng tác thiết kế các sản phẩm quảng cáo truyền thông trên phim ảnh, truyền hình với tính nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu của đồ họa ứng dụng;
 • Vận dụng những kiến thức chuyên sâu theo hướng chuyên môn cụ thể như: Xây dựng và thiết kế website; xuất bản truyền thông và nghệ thuật đồ họa trên trang web…
 • Thiết kế được các sản phẩm về đồ họa, quảng cáo, nhãn hiệu, in ấn; nắm vững các phương pháp sáng tạo trong thiết kế đồ họa.
 • Sản xuất được video kỹ thuật số, hoạt hình, và các sản phẩm truyền thông đa phương tiện tương tác khác.

Sau khi học xong, sinh viên có cơ hội làm các công việc sau:

 • Chuyên viên trong lĩnh vực đồ hoạ thiết kế, xử lý ảnh như: quảng cáo, in ấn, dàn trang sách (Indesign), chế bản ảnh (Photoshop);
 • Chuyên viên trong lĩnh vực thiết kế Web như: thiết kế 2D(Flash Animator), thiết kế giao diện web (Web Designer);
 • Chuyên viên biên tập phim và âm thanh (Audio­video edito), Chuyên gia biên kịch (Storyboard), chuyên gia kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ (VFX & Compositor), chuyên gia sản xuất game và dựng mô hình nội ngoại thất (3d animator, 3D modeler);
 • Giáo viên công nghệ thông tin cho các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, trung tiểu học phổ thông.

Mức thu nhập ngành Thiết kế đồ họa

Mức lương của nhân viên trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa sẽ tùy theo năng lực và kinh nghiệm:

 • Đối với sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương từ 7 - 8 triệu/tháng.
 • Đối với những người có kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm sẽ có mức lương là từ 10 - 15 triệu/tháng.
 • Đối với những nhà thiết kế có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương rơi vào khoảng 20 - 25 triệu/tháng.

Học ngành Thiết kế tại trường Cao đẳng nào tốt?

Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, để lựa chọn được ngôi trường phù hợp, đào tạo đúng hướng mong muốn thì không hề dễ dàng. Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, về nghệ thuật như: hội họa, tin học ứng dụng đồ họa truyền thông và đồ họa kỹ thuật số. Đồng thời giúp sinh viên nắm vững những kiến thức về thiết kế nhận diện thương hiệu, truyền thông quảng cáo và sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính, các phần mềm thiết kế 2D-3D phục vụ cho công việc sau này.

Với chương trình học hơn 70% thời gian thực hành, sinh viên được thực hành xuyên suốt tại phòng máy để có thể tạo ra được những sản phẩm ngay sau khi được học về các phần mềm thiết kế. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham gia kỳ thực tập tại các công ty, doanh nghiệp để trải nghiệm thực tế nghề nghiệp.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI ITC NGAY HÔM NAY!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook