Những lý do cho thấy bạn nên học ngành Logistics

Dịch vụ Logistics đang dần trở thành một ngành công nghiệp bùng nổ, hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam cũng như quốc tế. Vì thế, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics đang rất được săn đón trên thị trường tuyển dụng hiện nay. Cùng ITC tham khảo những lý do cho thấy bạn nên học ngành Logistics nhé!

1. Nhân lực Logistics đang được săn đón trên thị trường

Đi đôi với sự phát triển kinh tế và ngoại thương của Việt Nam, nhu cầu về nhân lực ngành Logistics, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng. Từ nay đến năm 2025, các nhóm ngành kinh tế và đặc biệt là Logistics ở TP.HCM có nhu cầu đến 25.000 lao động. Không có Logistics, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn nên việc các công ty doanh nghiệp săn đón các bạn sinh viên trong lĩnh vực Logistics là điều cần thiết.

2. Cơ hội việc làm tốt với mức lương cạnh tranh

Một khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh về chất lượng nhân lực Logistics cho thấy, 53,3% doanh nghiệp thiếu đội ngũ nhân viên Logistics có trình độ chuyên môn và kiến thức về logistics, 30% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên và chỉ có 6,7% doanh nghiệp hài lòng với chuyên môn của nhân viên.

Vào năm 2018, văn phòng thống kê lao động của Mỹ công bố mức thu nhập trung bình của nhân viên ngành Logistics là 73,400 đô la một năm. Chỉ sau một số năm kinh nghiệm, những người làm việc trong lĩnh vực này có thể kiếm được mức lương có 6 chữ số (USD) cho mỗi năm làm việc.

3. Cơ hội tiếp xúc nhiều lĩnh vực đa dạng

Logistics là một ngành đa dạng với rất nhiều phân ngành nhỏ, giúp cho ngày làm việc của bạn vừa thú vị mà cũng vô cùng thách thức. Bạn sẽ được học về các ngành công nghiệp khác nhau và chức năng của chúng. Bạn có thể làm cho những tổ chức lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận. Tất cả đều là lựa chọn do chính bạn đưa ra, sao cho phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

4. Logistics không đòi hỏi nhiều bằng cấp để thăng tiến

Khác với những chuyên ngành khác, các chuyên gia Logistics có cơ hội được thăng tiến và tiếp cận các cơ hội việc làm tốt mà ít gặp các rào cản về bằng cấp. Mặc dù một số công việc có thể yêu cầu các chứng chỉ riêng biệt, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc trong ngành Logistics và Chuỗi cung ứng mà không cần học thêm chứng chỉ hay văn bằng nào khác.

5. Nhiều sự lựa chọn về việc làm

Dù Logistics là một chuyên ngành khá mới và đặc thù, nhưng trong Logistics vẫn có rất nhiều mảng việc làm bạn có thể theo đuổi, chẳng hạn như thu mua, xuất nhập khẩu, sản xuất, kho hàng, vận tải … Nếu theo học Logistics, bạn không chỉ có lợi thế so với các sinh viên ngành khác khi tìm việc ở những mảng này, mà còn được tiếp cận các công việc mà những người tốt nghiệp Logistics mới nắm được.

Để trải nghiệm và theo đuổi ngành học Logistics các bạn hãy nhanh tay đăng ký ngay vào Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC tại đây nhé!

Nếu có thắc mắc hoặc đang quan tâm ngành Logistics tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM, các bạn có thể liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp nhé!