Traffic Count

Những tố chất cần có để trở thành Thiết kế đồ họa giỏi

Để chinh phục con đường sáng tạo nhưng đầy thử thách của ngành thiết kế đồ họa, các bạn cần trau dồi kiến thức và sở hữu một số tố chất nhất định của một nhà thiết kế đồ họa. Hãy cùng tìm hiểu các tố chất cần có để trở thành thiết kế đồ họa giỏi ở bài viết bên dưới nhé!

Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và tính nghệ thuật. Theo học thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về phương pháp thiết kế cùng các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa, cách sử dụng các công cụ đồ họa, xu hướng phát triển của đồ họa trên thế giới… Đồng thời sinh viên cũng được trau dồi các kỹ năng cần thiết để phát triển toàn diện, đáp ứng những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo hiện đại này.

Những tố chất quan trọng nếu bạn muốn trở thành một thiết kế đồ họa giỏi:

1. Sáng tạo

Một nhà thiết kế đồ họa giỏi là người giàu trí tưởng tượng và phải có khả năng áp dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra những tác phẩm khác biệt và ấn tượng. Tuy nhiên, sáng tạo không có nghĩa là chạy theo đám đông hay những xu hướng mới nhất, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng từ những thứ xung quanh và thậm chí ngay chính bản thân mình để tạo nên những tác phẩm đồ họa mang đậm dấu ấn cá nhân.

2. Nhạy cảm với cái đẹp

Đối với những người làm thiết kế đồ họa, trước cái đẹp họ luôn có sự nhạy cảm hơn so với mọi người. Chính sự nhạy bén này, giúp họ có cảm xúc và làm nên sự độc đáo trong việc biến tấu, vận dụng hình ảnh, màu sắc trong các sản phẩm thiết kế. Sự nhạy cảm với màu sắc, thiên nhiên, và cuộc sống xung quanh, giúp làm giàu thêm chất liệu sáng tạo, và điều này góp phần tạo nên sự thành công của người làm thiết kế đồ họa.

3. Giao tiếp tốt

Trong thiết kế đồ họa, cho dù bạn làm về thiết kế website, quảng cáo áp phích, ấn phẩm hay tờ rơi, điều cần thiết là bạn cần truyền tải và giúp khách hàng hiểu rõ ý đồ nghệ thuật của mình. Do đó, khả năng giao tiếp tốt cũng để giữ cho thiết kế của mình phải nhất quán theo bản sắc thương hiệu, giúp sản phẩm của bạn được truyền tải gần nhất với khách hàng.

4. Chấp nhận những lời phê bình, chỉ trích

Không phải ai cũng thích mọi thứ bạn thiết kế, điều này không phải vì thiết kế của bạn tệ, mà có thể là vì mỗi người có một quan điểm thẩm mỹ hoặc một góc nhìn khác bạn. Học cách đón nhận những lời chỉ trích một cách tích cực sẽ giúp bạn trưởng thành và hiểu mọi thứ tốt hơn. Một nhà thiết kế giỏi biết cách chấp nhận những lời phê bình, và hiểu rằng đó là một phần của quá trình học hỏi. Từ đó, giúp bản thân mình ngày một hoàn thiện hơn.

5. Ham học hỏi

Thiết kế là một quá trình lâu dài, không phải là thứ mà bạn có thể học trong vài tháng hay vài năm. Khi ngành thiết kế đồ họa phát triển, chỉ những người sẵn sàng thử những điều mới, không ngại thử thách bản thân để theo kịp sự phát triển mới có thể dẫn đầu cuộc chơi. Giây phút bạn ngừng học hỏi là giây phút bạn chấp nhận thất bại.

6. Tính cầu toàn trong sản phẩm

Để có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế đẹp, truyền tải được thông điệp và có sự lay động cảm xúc của người xem, đòi hỏi nhà thiết kế đồ họa cần sự tỉ mỉ, và tính cầu toàn trong mỗi thiết kế của mình. Với tố chất này, các sản phẩm bạn tạo ra sẽ có sự chỉn chu và nhận được nhiều sự đón nhận từ mọi người.

Tất nhiên, còn nhiều đặc điểm nữa mà một nhà thiết kế giỏi cần phải có, nhưng nếu bạn có thể trau dồi những tố chất cần thiết trên, bạn sẽ dễ dàng thành công trong sự nghiệp và trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC), một trong những trường Cao đẳng có uy tín đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, với hơn 22 năm kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng thiết kế đồ họa trong thời đại công nghệ. Khi học tại trường, sinh viên ngành thiết kế đồ họa sẽ có cơ hội thực hiện các dự án thực tế, làm việc trên các phần mềm và công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, từ đó nắm bắt được quy trình làm việc và trau dồi kỹ năng thực tiễn. Đồng thời, sinh viên còn được thực tập tại doanh nghiệp để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm thực tế của bản thân.

Nếu yêu thích ngành Thiết kế đồ họa và mong muốn trở thành một thiết kế đồ họa, thì đừng quên trau dồi kỹ năng và các tố chất cần có trên nhé các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình lựa chọn.

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY 

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook