Traffic Count

Những tố chất phù hợp với ngành Thương mại điện tử

Sau đại dịch Covid-19, xu hướng dịch chuyển từ mua bán trực tiếp sang online, sử dụng các nền tảng trực tuyến làm trung gian giúp lưu thông hàng hóa ngày một gia tăng, thúc đẩy ngành Thương mại điện tử phát triển. Nhận ra tiềm năng đó, các bạn trẻ cũng có mong muốn theo đuổi ngành học này nhưng lại không biết mình có phù hợp hay không? Vậy hãy cùng ITC tìm hiểu những tố chất phù hợp với ngành Thương mại điện tử qua bài viết này nhé!

Khái niệm về ngành Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là ngành học bao gồm các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trên các nền tảng ứng dụng số trong quy trình kinh doanh online. Thương mại điện tử được thực hiện qua các phương tiện truyền thông đa phương tiện, internet, mạng viễn thông, được thiết kế để giúp hoàn thành mục tiêu kinh doanh một cách tốt hơn và thông minh hơn.

Tố chất phù hợp với ngành Thương mại điện tử

Yêu thích kinh doanh và đam mê công nghệ

Thương mại điện tử là ngành có liên quan đến kinh tế. Ngoài ra, Thương mại điện tử còn là hình thức kinh doanh trực tuyến với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, mạng internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán online. Vì vậy, niềm yêu thích kinh doanh và đam mê công nghệ là không thể thiếu. Nếu bạn có sự yêu thích, đam mê với công nghệ và các hoạt động kinh doanh thì Thương mại điện tử là ngành học rất đáng để bạn quan tâm tìm hiểu và lựa chọn theo đuổi.

Tư duy nhạy bén

Ngoài 2 yếu tố đặc thù trên, người học và làm việc trong lĩnh vực Thương mại điện tử cần phải có khả năng tư duy nhạy bén, hiểu và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Bởi vì ngành Thương mại điện tử ứng dụng rất nhiều nền tảng công nghệ và thay đổi liên tục nên bạn cần phải có một tư duy nhạy bén để thích ứng nhanh với sự thay đổi và học hỏi phát triển bản thân mỗi ngày để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Khả năng hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng

Trong kinh doanh, bạn cần phải thấu hiểu được thị trường, hiểu được khách hàng muốn gì, đối thủ cạnh tranh mạnh - yếu ở đâu để tạo ra sự khác biệt, mang lại được giá trị khách hàng đang mong muốn. Nên nếu bạn có thêm khả năng nắm bắt tâm lý, hiểu được người khác nghĩ gì, muốn gì thì bạn đang sở hữu một tố chất tuyệt vời và rất phù hợp với ngành Thương mại điện tử đó!

Có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán là một trong những kỹ năng quan trọng trong bất kỳ ngành nghề nào không riêng gì Thương mại điện tử. Đặc biệt, việc thu hút và giữ chân các khách hàng tiềm năng đòi hỏi người làm trong lĩnh vực Thương mại điện tử phải có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt, nhạy bén nắm bắt tâm lý, hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, từ đó đưa ra các phương hướng, chiến lược hiệu quả nhất.

Tư duy sáng tạo và khả năng ngoại ngữ

Nếu bạn là một người có vốn tiếng Anh đầy đủ đáp ứng tốt nhu cầu giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn thì bạn đang có trong tay một lợi thế lớn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có tư duy sáng tạo để đưa ra những ý tưởng hay, mang đầy tính cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Có tư duy sáng tạo các bạn mới có thể đưa ra các phương thức quảng bá sản phẩm, giao diện trang web bán hàng, các công cụ hỗ trợ... phải liên tục đổi mới nhằm tác động đến thị hiếu tiêu dùng của khách hàng.

Có ý định khởi nghiệp với doanh nghiệp riêng

Startup với ngành Thương mại điện tử đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Điều này cũng giúp bạn chủ động tạo ra công việc, thu nhập cho chính mình mà không phải bắt đầu từ việc đi làm thuê. Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển tốt thì nguồn thu nhập của bạn có thể cao gấp nhiều lần so với thu nhập do đi làm nhân viên mang lại.

Nếu như các bạn đang sở hữu một trong những tố chất trên, thì ngành Thương mại điện tử là dành cho bạn. Đăng ký ngay ngành Thương mại điện tử tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) để được đào tạo những kiến thức cần thiết cũng như rèn luyện những tố chất quan trọng để phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này nhé!

Đội ngũ tư vấn ITC sẽ hỗ trợ mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh, xin mời liên hệ qua:

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook