Traffic Count

Rộng mở cơ hội việc làm thời công nghệ số cho ngành Kế toán

Kế toán là một vị trí giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp, cơ quan tổ chức nào. Do đó mà nhu cầu tuyển dụng của ngành này tăng cao, mang đến cơ hội việc làm ngành Kế toán rộng mở và đa dạng cho sinh viên mới ra trường. Đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số trong đào tạo, ngành Kế toán càng có thêm nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Tại Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM, Kế toán là một trong những ngành học thu hút nhiều thí sinh nhập học vào Khoa Kinh tế của Trường. Sinh viên ngành Kế toán ITC luôn được doanh nghiệp tin tưởng và đánh giá bởi kiến thức chuyên môn, thái độ và tinh thần cầu tiến trong công việc.

Vai trò của ngành kế toán đối với doanh nghiệp

Một doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển lâu dài nếu như không có bộ phận kế toán. Vì vậy, có thể thấy kế toán giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp như:

 • Hỗ trợ doanh nghiệp theo sát tình hình sản xuất kinh doanh, hoạt động của mình. Nhờ đó, nhà quản trị dễ kiểm soát nội bộ, điều hành quản lý các hoạt động một cách có hiệu quả nhất.
 • Kế toán hỗ trợ nhà quản trị điều chỉnh tình hình tài chính chung của doanh nghiệp dựa trên các số liệu chi phí và việc lập kế hoạch, dự báo ngân sách chi tiết, hạn chế tối thiểu chi phí không cần thiết.
 • Bên cạnh đó, họ còn đưa ra cơ sở, hồ sơ là bằng chứng về hành vi thương mại trước pháp lý để giải quyết tranh chấp, khiếu nại trong quá trình kinh doanh.
 • Bộ phận Kế toán sẽ đưa ra các thông tin thị trường và một kết quả tài chính rõ ràng, chuẩn xác để từ đó nhà quản trị sẽ đưa ra các quyết định phù hợp về quản lý tăng/hạ giá thành, quản lý doanh nghiệp kịp thời.
 • Phòng Kế toán sẽ thường xuyên nắm bắt, cập nhật mọi thông tin về tài chính và các thông tin liên quan tới cổ đông trong và ngoài công ty theo cách thức tạo dựng sự tin tưởng cao nhất từ phía đối tác dành cho doanh nghiệp
 • Song với các hoạt động trên và phân tích, tổng hợp thông tin, số liệu, bộ phận còn giúp doanh nghiệp phát triển, duy trì các mối liên kết trong ngoài. Ngoài ra họ còn quản lý rủi ro và thực hiện những thủ tục bảo hiểm cho doanh nghiệp…

 Cơ hội việc làm ngành Kế toán?

Sau khi ra Trường, sinh viên ngành kế toán có rất nhiều lựa chọn, cơ hội việc làm hấp dẫn. Sau khi ra trường, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như: Chuyên viên phụ trách kiểm toán, kế toán, giao dịch ngân hàng, thủ quỹ, kiểm soát viên, tư vấn tài chính. Từ các vị trí công việc đó các bạn có thể làm việc tại:

 • Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm trong nước cũng như ngoài nước.
 • Các đơn vị công - các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện; các tổ chức …
 • Các cơ quan quản lý nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán.
 • Có đủ năng lực làm việc trong điều kiện môi trường kinh tế hội nhập, tại các doanh nghiệp, cơ quan hành chính sự nghiệp, các định chế tài chính trung gian như ngân hàng thương mại, công ty tài chính, quỹ đầu tư, quỹ tín dụng …

Ngành Kế toán những năm gần đây luôn được đông đảo sinh viên lựa chọn theo học, bởi kinh tế đang phát triển và tạo cơ hội việc làm ngành Kế toán cao và theo đó là mức thu nhập trong nghề khá ổn định, tốt hơn nhiều nghề nghiệp khác.

Hiện nay, trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC luôn chú trọng việc hợp tác doanh nghiệp trong việc tổ chức xây dựng chương trình cũng như phối hợp trong quá trình đào tạo. Sinh viên cũng được học tập và làm việc thực tế trên các phần mềm kế toán. Bên cạnh đó, Trường còn giới thiệu sinh viên đi học tập và thực tập thực tế tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Thông qua các hoạt động này, giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường..

Đăng ký ngay vào ngành Kế toán tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC.

Qúy phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm, có thể đăng ký xét tuyển vào ITC như sau:

 • Xét học bạ: đối với các bạn học sinh lớp 12 vừa hoàn thành xong kỳ thi THPT
 • Tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

 Hạn nhận hồ sơ đến: 20/07/2023

Nộp hồ sơ xét tuyển theo 1 trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM - ITC
 • Cách 2: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Thí sinh gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) - 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM.
 • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: http://tuyensinh.itc.edu.vn/

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook