Free Blog Counter

Sau kỳ thực tập, sinh viên nhận lại được gì?

Thực tập (internship) là hình thức học tập thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp trong thời gian ngắn từ 2 – 3 tháng. Đây cũng là môn học chính thức, bắt buộc và quan trọng đối với tất cả các sinh viên tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM. Vậy tại sao sinh viên phải đi thực tập, bạn sẽ nhận được gì sau kì thực tập của mình? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Doanh nghiệp chia sẻ những kỹ năng cần thiết cho sinh viên

1. Bài học về sự tự tin và chủ động dành cho sinh viên

Đây là điều đầu tiên, cũng là bài học lớn nhất các bạn sinh viên sẽ nhận lại được khi đi thực tập. Đó chính là sự chủ động làm quen với mọi người, chủ động tìm hiểu công việc tại nơi thực tập, chủ động hỏi những điều liên quan đến công việc, chủ động đề xuất và cùng làm việc với mọi người trong công ty… tất cả đều giúp cho sinh viên hòa nhập được nhanh hơn trong môi trường mới, cũng như nhận được sự đánh giá cao từ đơn vị thực tập thay vì thụ động trông chờ vào sự phân công của người khác.

Sinh viên ITC thực tập tại doanh nghiệp

2. Có cơ hội nâng cao và hoàn thiện thêm kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm, một trong những điều mà các nhà tuyển dụng luôn quan tâm khi tuyển các ứng viên. Đơn giản đó chỉ cần là cách mà bạn giao tiếp, thái độ các bạn cư xử với mọi người và công việc, cách mà bạn lắng nghe ý kiến, cách bạn di chuyển xung quanh và thể hiện bản thân mình tại nơi làm việc.

Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử, thuyết trình hay làm việc nhóm trong khi thực tập công sở, sinh viên sẽ dần dần trau dồi và rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng mềm bản thân. Không thể phủ nhận ngoài kết quả học tập, kỹ năng mềm sẽ là nhân tố quan trọng không kém giúp sinh viên có cơ hội việc làm, phát triển sau này. Thậm chí là được doanh nghiệp nhận ngay sau khi hoàn thành kỳ thực tập.

Doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên ITC 

3. “Cơ hội vàng” để trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế

Thời gian thực tập chính là cơ hội để sinh viên trực tiếp áp dụng những kiến thức trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. Một môi trường công sở sẽ rất khác khi ngồi trên ghế giảng đường thu nhận kiến thức. Đây chính là cơ hội vàng để sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho bản thân mình.

Thực tập không chỉ giúp sinh viên hoàn thiện thêm về kiến thức, mà đặc biệt còn là cơ hội để bạn trau dồi thêm kỹ năng thực tế và đặc biệt là thái độ đối với công việc. Đây sẽ là những bài học quý báu để giúp bạn tránh được những sai sót trong quá trình đi làm thực tế sau này. Do vậy, đừng lãng phí thời gian thực tập bởi mỗi ngày nó sẽ dạy bạn một bài học, mang đến cho bạn một câu chuyện và cuối cùng là giúp bạn trưởng thành…hơn trong tương lai.

Trung Tâm Truyền Thông & Quan Hệ Doanh Nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook