Sinh viên học Cao đẳng bao lâu thì tốt nghiệp?

Như các bạn đã biết việc học Cao đẳng sẽ tốn ít thời gian hơn so với Đại học, nhưng cụ thể học Cao đẳng bao lâu thì được tốt nghiệp? Học Cao đẳng có những ưu điểm nào? Nếu các bạn đang băn khoăn về những vấn đề trên thì hãy cùng ITC tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Học Cao đẳng là học gì và mấy năm thì tốt nghiệp?

Cao đẳng là hệ đào tạo chính quy cấp bằng cử nhân, chuyên đào tạo thực hành về ngành nghề. Đây là một hệ đào tạo riêng biệt so với các hệ Tiểu học, THCS, THPT, Trung cấp, Đại học… trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Học Cao đẳng giúp sinh viên có những kiến thức chuyên môn cần thiết về ngành nghề, đào tạo kỹ năng bài bản về các lĩnh vực chuyên ngành để sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sẵn sàng tham gia thị trường lao động và tạo ra kinh tế phục vụ cuộc sống.

Hệ Cao đẳng hiện nay được phân chia thành hai dạng: Cao đẳng Chính quy và Cao đẳng nghề.

• Cao đẳng chính quy đào tạo kiến thức chuyên ngành, song song lý thuyết và thực hành, đào tạo tập trung dạng tín chỉ hoặc niên chế.
  • Cao đẳng nghề thì chủ yếu đào tạo ngành nghề, thiên về thực hành nhiều hơn. Hai dạng đào tạo này đều có ưu điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng công việc của người lao động để chọn ra hình thức đào tạo phù hợp với bản thân.

Thời gian đào tạo trình độ Cao đẳng theo phương thức tích lũy tín chỉ hoặc mô đun là thời gian người học cần để tích lũy đủ số lượng tín chỉ hoặc mô đun của từng môn học và chương trình học với người có bằng tốt nghiệp THPT. Thông thường, việc học Cao đẳng sẽ mất thời gian từ 2 – 3 năm tùy từng ngành học. Tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC các bạn sẽ có thể nhận bằng tốt nghiệp ở tuổi 19, tốt nghiệp sớm giúp các bạn nhanh chóng tìm việc làm và tích lũy kinh nghiệm.

Học Cao đẳng có những ưu điểm nào?

Hiện nay, việc học Cao đẳng đang chứng tỏ ưu thế hơn so với với các hệ đào tạo khác. Thời gian đào tạo rút ngắn, chi phí tiết kiệm, cơ hội thực chiến với thị trường lao động sớm giúp tích lũy kĩ năng cùng cơ hội làm việc cạnh tranh, hấp dẫn đã giúp học Cao đẳng trở thành xu hướng lao động mới hiện nay.

• Học Cao đẳng vừa sức với năng lực: khi học Cao đẳng, nhiều học sinh trung bình đến khá vẫn có thể theo học và phát triển năng lực tại môi trường này. Đồng thời vì chương trình đào tạo 70% là thực hành nên rất thích hợp với các bạn muốn nâng cao kỹ năng, tay nghề.
  • Học Cao đẳng tiết kiệm thời gian, chi phí: Việc học Cao đẳng chỉ từ 2 năm, rút ngắn thời gian đào tạo sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho phụ huynh và sinh viên. Mặt khác, việc rút ngắn thời gian học tập, đẩy nhanh quá trình trải nghiệm, thực hành tại môi trường thực tế giúp sinh viên Cao đẳng tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm việc.
  • Học Cao đẳng có cơ hội việc làm cao trong tương lai: Chương trình học được rút ngắn giúp sinh viên vừa có thể tham gia thị trường lao động sớm, tích lũy kinh nghiệm thực tế, vừa có thể đi làm vừa học liên thông lên Đại học. Thực tế cho thấy, nhà tuyển dụng có xu hướng lựa chọn nhân sự có kinh nghiệm, kỹ năng, thái độ hơn. Với thế mạnh về kinh nghiệm, sinh viên học Cao đẳng có cơ hội việc làm cao và phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Như vậy, chỉ với thời gian 2 năm, sinh viên học Cao đẳng đã có thể tốt nghiệp, mang đến nhiều lợi ích cho con đường học tập và sự nghiệp sau này. Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC tự hào với hơn 22 năm kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn có niềm đam mê với 2 khối ngành Công nghệ thông tin – Điện tử và Quản trị - Kinh tế. Liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp về các ngành nghề tại ITC nhé!