Traffic Count

Sự hấp dẫn của nghề Lập trình máy tính: Học xong làm gì?

Lập trình máy tính là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, với nhu cầu nhân lực lớn và mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp có triển vọng, ổn định và thu nhập cao, thì Lập trình máy tính là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng khám phá những điều hấp dẫn của ngành này và những cơ hội mà sau khi học xong, bạn có thể tận dụng.

Cơ hội việc làm rộng mở

Lập trình máy tính là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn nhất hiện nay. Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam cần khoảng 1 triệu nhân lực ngành công nghệ thông tin trong vòng 5 năm tới, trong đó có khoảng 500.000 nhân lực là lập trình viên.

Với sự phát triển của công nghệ số, nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin ngày càng tăng cao. Lập trình máy tính là một ngành nghề quan trọng, đóng vai trò nền tảng cho sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử,... Do đó, nhu cầu nhân lực trong ngành Lập trình máy tính luôn ở mức cao.

Cơ hội phát triển bản thân

Lập trình máy tính là một ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy logic. Khi làm việc trong ngành này, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân liên tục. Bạn sẽ được tiếp xúc với những công nghệ mới nhất, những xu hướng phát triển mới nhất của thế giới.

Cơ hội làm việc quốc tế

Nhu cầu nhân lực ngành Lập trình máy tính ở nhiều quốc gia trên thế giới là rất lớn. Do đó, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm ở nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

Mức lương cao

Mức lương của các lập trình viên máy tính thường khá cao. Theo khảo sát của VietnamWorks, mức lương của lập trình viên có thể dao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ chuyên môn

Hãy đến với ITC để học Lập trình máy tính

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) là một trường Cao đẳng đào tạo uy tín chất lượng, có chương trình đào tạo Lập trình máy tính theo hướng ứng dụng thực tiễn, các môn học được thiết kế phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường. Tại ITC, bạn sẽ được học tập từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành, với 70% giờ học thực hành, giúp trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên để tự tin theo đuổi ngành Lập trình máy tính. Ngoài ra thời gian đào tạo tại ITC chỉ 2 năm giúp sinh viên sớm bước chân vào thị trường doanh nghiệp. Mức học phí tại ITC cực kỳ hời và đảm bảo không tăng trong suốt quá trình học.

Việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực để làm việc tại các vị trí việc làm trong ngành, nghề:

·        Chuyên viên phát triển web: Bạn sẽ chịu trách nhiệm phát triển các trang web, ứng dụng web.

·        Chuyên viên phát triển phần mềm di động: Bạn sẽ chịu trách nhiệm phát triển các ứng dụng di động cho các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng,...

·        Chuyên viên cơ sở dữ liệu: Bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển và quản trị cơ sở dữ liệu.

·        Lập trình viên: Đây là vị trí phổ biến nhất đối với các lập trình viên máy tính. Bạn có thể làm việc tại các công ty phần mềm, công ty công nghệ, doanh nghiệp,...

·        Chuyên viên kiểm thử phần mềm: Bạn sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra và đảm bảo chất lượng của các sản phẩm phần mềm.

·        Chuyên viên bảo mật: Bạn sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ các hệ thống máy tính và thông tin khỏi các mối đe dọa bảo mật.

Gọi ngay vào Hotline/Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356 để được tư vấn chi tiết và đăng ký ngay khóa học tại ITC. Hãy bắt đầu ngay hành trình chinh phục ước mơ của bạn.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook