Tại sao nên chọn Cao đẳng cho sự nghiệp Kinh doanh xuất nhập khẩu của bạn?

Kinh doanh xuất nhập khẩu là một ngành nghề năng động và đầy triển vọng, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành này, việc lựa chọn một ngôi trường đào tạo uy tín là vô cùng quan trọng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những lý do tại sao bạn nên chọn Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC) cho sự nghiệp Kinh doanh xuất nhập khẩu của mình.

1. Ngành học phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, hoạt động Kinh doanh xuất nhập khẩu ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết. Các doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng vững vàng để đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường.

Ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC) được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo theo chuẩn quy định, cập nhật theo các xu hướng phát triển của thế giới. Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực Kinh doanh xuất nhập khẩu, bao gồm:

• Nắm vững tình hình kinh tế - chính trị, pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.
  • Có kiến thức chuyên sâu về giao dịch thương mại quốc tế, dịch vụ logistics, vận tải và bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, nghiệp vụ hải quan, thanh toán và tín dụng quốc tế.
  • Có kiến thức và kỹ năng thực hiện các công việc: nghiên cứu thị trường, xây dựng phương án kinh doanh xuất nhập khẩu; giao dịch, đàm phán, ký kết và triển khai hợp đồng; thực hiện các bước trong quy trình cung cấp dịch vụ logistics; lập và thực hiện kế hoạch vận chuyển hàng hóa cho quá trình xuất nhập khẩu; xây dựng và thực hiện nghiệp vụ bảo hiểm cho hàng hóa trong quá trình xuất nhập khẩu; thực hiện các thủ tục khai báo hải quan và tiến hành thanh toán cho hàng hóa trong quá trình xuất nhập khẩu.
  • Có khả năng đánh giá được hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
  • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng.
  • Trình độ sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng

2. Thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm chi phí

Thời gian đào tạo ngắn trong chương trình cao đẳng, chỉ với 2 năm học, mang lại một loạt các ưu điểm, đặc biệt là sự tiết kiệm chi phí và thời gian học tập.

• Thứ nhất, việc hoàn thành chương trình cao đẳng tại ITC trong khoảng thời gian ngắn giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên. Một năm học phí và các chi phí sinh hoạt hàng ngày liên quan đều có thể được tiết kiệm, tạo điều kiện thuận lợi cho những người có nguồn lực tài chính hạn chế. Ngoài ra, học phí hệ cao đẳng cũng thấp hơn so với hệ đại học, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Đặc biệt, tại Trường ITC còn cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học.
  • Thứ hai, thời gian ngắn hạn cũng mang lại lợi ích về việc nhanh chóng nhập môn vào thị trường lao động. Sinh viên sẽ có cơ hội sớm áp dụng kiến thức học được trong môi trường thực tế, tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của sự nghiệp.

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng ITC, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như:

• Có kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu.
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng
  • Làm nhân viên thu mua (Purchaser);
  • Chuyên viên thanh toán quốc tế;
  • Nhân viên chứng từ (Document staff);
  • Nhân viên hiện trường (Operation staff);
  • Nhân viên giao nhận (Forwarder)
  • Chuyên viên hỗ trợ khách hàng (Customer support staff);
  • Chuyên viên điều phối đội xe/ bãi (Fleet/ Yard Coordinator)
  • Nhân viên hải quan (Custom Clerk);
  • Chuyên viên đại diện cho công ty đa quốc gia.

Với kiến thức và kỹ năng được trang bị, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC) có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

4. Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC) là một trong những trường cao đẳng uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên của trường là những chuyên gia, giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản với trình độ chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập và kiến tập tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực tế.

Với những lý do trên, Cao đẳng ITC là một lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ có đam mê với ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu và mong muốn xây dựng một sự nghiệp thành công trong tương lai.

Ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu là một ngành học năng động, có nhu cầu nhân lực cao và mức lương hấp dẫn. Tại ITC, ngành này được đào tạo trong 2 năm, cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này. Với thời gian đào tạo ngắn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở và cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giỏi, ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu tại ITC là một lựa chọn cho những bạn trẻ có đam mê với ngành này.

Hãy đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu hành trình chinh phục ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu tại ITC nhé!

Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn ITC:

📱 Hotline/ Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356

Trung tâ Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp