Traffic Count

Tham quan doanh nghiệp – Bài học ý nghĩa từ những chuyến trải nghiệm

Tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường xuyên được Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) tổ chức nhằm giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm và mở ra cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Tham quan doanh nghiệp là hoạt động được tổ chức thường xuyên

Tham quan doanh nghiệp là còn hoạt động giúp sinh viên trải nghiệm được môi trường thực tế tại doanh nghiệp, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn. Nhờ đó, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn chân thực nhất về môi trường làm việc trong tương lai. Đây là một hình thức kết nối hữu hiệu giữa nhà tuyển dụng với ứng viên tiềm năng. Việc tìm đến những doanh nghiệp cởi mở chia sẻ, cũng như tận dụng được các cơ hội tiếp cận này sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường làm việc mình mong muốn và hoạch định được con đường sự nghiệp rõ ràng hơn.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) luôn chú trọng chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn. Chính vì vậy, tham quan doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên, được Nhà trường chú trọng và nâng cao cả về chất lượng lẫn về số lượng.

Sinh viên ITC tham quan Công ty Acecook Việt Nam

Tham quan doanh nghiệp là hoạt động không chỉ đơn thuần là “tham quan” thực tế tại doanh nghiệp. Đây là những trải nghiệm thực tế, mà các bạn sinh viên được chân thực “sờ tận tay, nhìn tận mắt, nghe thật kỹ” về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, giao lưu cùng các cán bộ quản lý. Cơ hội học hỏi đắt giá khi tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo cấp cao về những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cần thiết, có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai. Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và Nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế – nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Cùng với đó, các bạn sinh viên còn thời gian được trò chuyện cùng các anh chị nhân viên công ty, Ban lãnh đạo...về cơ hội thực tập, việc làm; về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của rất nhiều vị trí khác nhau mà mình đang quan tâm.

Sinh viên ITC tham quan Công ty Minh Việt Logistics 

Sau chuyến đi tham quan doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có những bài học bổ ích và thú vị, từ đó sẽ giúp các bạn xác định được rõ ràng cho tương lai phía trước, không để những ngày tháng còn trên ghế nhà trường trôi qua vô ích; nhờ đó các bạn biết cách tận dụng triệt để mọi yếu tố để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai của mình.

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook