Traffic Count

Tham quan doanh nghiệp mang lại lợi ích gì cho sinh viên ITC?

Tham quan doanh nghiệp là một hoạt động quan trọng và hữu ích cho sinh viên vì nó mang lại nhiều lợi ích cả trong việc học tập và sự phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Vậy khi đi tham quan doanh nghiệp, sinh viên ITC sẽ nhận được những lợi ích gì? Hãy cùng ITC tìm hiểu nhé!

Các chuyến tham quan doanh nghiệp thực tế sẽ đưa sinh viên đến những công ty, doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực mà mình đang học tập. Mỗi bạn sinh viên sẽ được tham quan tổng thể tại doanh nghiệp, được nghe những anh chị chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, được trải nghiệm những kiến thức nằm ngoài trang sách. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Tìm hiểu thực tế về ngành nghề mình đang theo đuổi: Tham quan doanh nghiệp giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách một công ty, doanh nghiệp hoạt động thực tế trong ngành nghề mình đang theo học. Điều này có thể giúp sinh viên xác định bản thân có đang hiểu đúng và phù hợp với lĩnh vực này hay không.

Kết nối và mở rộng mối quan hệ với doanh nghiệp: Hoạt động tham quan sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên có cơ hội để gặp gỡ và tạo mối quan hệ với những nhân sự làm việc trong công ty. Điều này có thể giúp sinh viên xây dựng mạng lưới chuyên ngành và tìm kiếm cơ hội làm việc trong tương lai.

Thấy được các kiến thức mình học sẽ được ứng dụng thực tế: Sinh viên có thể thấy cách kiến thức học tập trong trường được áp dụng vào thực tế tại công ty. Từ đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập.

Sinh viên ITC tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Phát triển các kỹ năng thực tế: Đây còn là dịp để sinh viên trải nghiệm và phát triển các kỹ năng thực tế như giao tiếp, quản lý thời gian, và làm việc trong nhóm. Điều này có thể tạo điểm mạnh cho các bạn khi tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu về môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp: Mỗi công ty đều có những văn hóa và giá trị riêng biệt. Việc tham quan, tìm hiểu, lắng nghe doanh nghiệp chia sẻ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa này và xem xét bản thân có phù hợp với môi trường làm việc đó hay không.

Học hỏi các kỹ năng mới từ doanh nghiệp: Tham quan doanh nghiệp cho phép sinh viên thấy rõ quyết định và chiến lược kinh doanh thực tế được áp dụng trong môi trường doanh nghiệp. Sinh viên có thể phát triển khả năng ra quyết định và tư duy chiến lược từ những điều học hỏi được trong chuyến tham quan này.

Tham quan doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên ITC

Trải nghiệm chương trình đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” tại Trường ITC

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” với:

  • Phương châm đào tạo chú trọng thực hành với 70% thời lượng học tập, thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 2 năm
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, quan tâm sinh viên
  • Tham quan doanh nghiệp ngay từ năm nhất
  • Tham gia nhiều chương trình tư vấn kỹ năng, workshop
  • Nhiều hoạt động thực tế, cuộc thi học thuật dành cho sinh viên
  • Đảm bảo giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Qua những thông tin trên, các bạn có thể thấy tham quan doanh nghiệp là cơ hội để các bạn kết nối kiến thức học tập với thực tế công việc, phát triển kỹ năng và tạo nền tảng cho sự nghiệp tương lai bản thân. Đăng ký nhập học ngay để trở thành Tân sinh viên ITC và hòa mình vào chương trình đào tạo "Thực học - Thực nghiệp" tại ITC nhé các bạn ơi! Đăng ký nhập học trực tuyến tại đây.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook