Traffic Count

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Bí kíp ôn thi môn Vật lý đạt kết quả cao

“Ôn luyện như thế nào để thi môn Vật lý đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới?” Đây là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh lớp 12 đặt ra trong giai đoạn nước rút hiện nay. Hãy cùng ITC điểm qua một số bí kíp ôn luyện hiệu quả tại bài viết dưới đây nhé!

Ôn luyện phải khoa học

Chỉ còn 1 tháng nữa thôi, học sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời điểm này, ngoài việc ôn luyện các kiến thức cơ bản thì mỗi thí sinh đều phải trau dồi kỹ năng làm bài và tinh thần, tâm lý thật ổn định.

Điều quan trọng nhất học sinh cần làm đó là phải nắm vững kiến thức cơ bản, hiểu rõ bản chất của các công thức, định nghĩa, định lý, hiện tượng. Học sinh cần đặc biệt lưu ý để không bị mất điểm oan ở các câu gỡ điểm do không nắm rõ lí thuyết. Đồng thời, các bạn cũng cần lưu ý không ôn luyện những phần nội dung đã được tinh giản để không lãng phí thời gian, công sức.

Ở giai đoạn nước rút này, ôn luyện theo chuyên đề sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Mỗi chuyên đề sẽ có các dạng bài, phương pháp làm bài khác nhau. Việc ôn luyện theo chuyên đề giúp hiểu sâu hơn với từng chuyên đề, giúp không bỏ sót bất cứ nội dung quan trọng nào trong chương trình.

Bên cạnh đó, việc luyện đề chuẩn cấu trúc rất quan trọng. Điều này sẽ giúp nâng cao kỹ năng làm bài, biết phân bổ thời gian hợp lý, giúp rèn luyện tâm lý, tư duy và tốc độ phản xạ nhanh hơn. Trong quá trình luyện đề, các bạn sẽ phát hiện được những lỗ hổng, thiếu sót về kiến thức và từ đó tìm ra cách khắc phục những lỗi mà mình mắc phải. Vùng kiến thức nào còn yếu, các bạn nên quay lại phần đó và học kỹ, hiểu sâu.

Thiết lập đồng hồ sinh học hợp lý

Để phương pháp ôn thi đạt hiệu quả tốt hơn thì các bạn học sinh phải xây dựng được kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Học sinh nên ưu tiên ôn tập những chủ đề nào còn lơ mơ hoặc chứa nhiều câu hỏi trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT. Việc chọn được một khoảng thời gian yên tĩnh, dễ tiếp thu bài nhất đối với bản thân cũng là rất quan trọng. Ngoài ra, mỗi bạn học sinh cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, giải trí, cân bằng giữa thời gian ôn tập và các hoạt động khác. Điều này giúp giảm thiểu căng thẳng và áp lực lên tâm lí các em, giúp việc ôn thi đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong những điều quan trọng các bạn cần để ý là phải đảm bảo sức khỏe thật tốt, luôn bình tĩnh và tự tin khi làm bài. Khi làm bài thi, không được hoang mang mà phải luôn bình tĩnh để tránh những sai sót đáng tiếc.

Một số lưu ý để tránh mất điểm oan môn Vật lý khi thi tốt nghiệp THPT

Những nguyên nhân mà học sinh mất điểm trong quá trình làm bài có thể kể đến như lý thuyết không nắm vững, biến đổi cẩu thả, phân bổ thời gian làm bài không hợp lý,… Để tránh những lỗi sai này các bạn nên dành thời gian còn lại để khắc phục những điểm yếu mình thường mắc phải khi làm đề, xây dựng phương pháp học hiệu quả phù hợp với mục tiêu điểm số bản thân. Với việc chuẩn bị hành trang kiến thức không chu đáo, khi làm bài các bạn dễ dàng bị “mắc bẫy” ở những câu hỏi yêu cầu phải hiểu bản chất của vấn đề. Thêm vào đó, việc phân bổ thời gian không hợp lý cũng chính là lý do khiến thí sinh mất điểm. Các bạn học sinh thường dành nhiều thời gian ở một số câu hỏi nhưng không giải quyết được dẫn đến thiếu thời gian ở những câu hỏi khác mà trong khả năng các bạn có thể làm được.

Ngoài ra, việc chuẩn bị tâm lý tốt cũng sẽ giúp các bạn học sinh có phong độ học tập và kết quả làm bài hiệu quả cao. Trong mùa thi, các bạn thường bị căng thẳng kéo dài tác động mạnh đến tinh thần, sức khỏe. Từ đó dẫn đến các trường hợp như suy giảm trí nhớ, tiếp thu kiến thức và phân tích thông tin chậm, làm cho quá trình ôn thi trở nên kém hiệu quả.

Để giải quyết vấn đề này các bạn nên ôn tập một cách bình tĩnh với tâm thế tự tin nhất. Ăn uống đủ chất và đúng giờ, không nên thức quá khuya, nên dành thời gian ngủ đủ để đầu óc được thư giãn. Các hoạt động thể dục, thể thao, giải trí cũng là một cách để các em giải phóng năng lượng, tăng khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức.

Chúc các bạn ôn thi thật hiệu quả để sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới nhé!

Theo dõi website và fanpage Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.HCM - ITC để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nha các bạn ơi!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook