Traffic Count

Thương mại điện tử - Ngành nghề đa năng có thể đáp ứng nhiều vị trí công việc “đắt giá”

Trong thời đại công nghệ số, thương mại điện tử đang trở thành xu hướng tất yếu của nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, Thương mại điện tử cũng đang phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng trung bình 25-30%/năm. Điều này đã tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Thương mại điện tử.

Ngành Thương mại điện tử là một ngành học đa năng, cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Thương mại điện tử, bao gồm:

Khối kinh doanh

 • Chuyên viên kinh doanh điện tử (E-Commerce Business Development)
 • Chuyên viên bán hàng trực tuyến (Online Sales)
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng (Customer Service)

Khối marketing

 •  Chuyên viên marketing điện tử (Digital Marketing)
 • Chuyên viên quảng cáo trực tuyến (Online Advertising)
 • Chuyên viên SEO (Search Engine Optimization)

Khối kỹ thuật

 • Chuyên viên phát triển web (Web Development)
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng (App Development)

Với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo, sinh viên ngành Thương mại điện tử có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp, từ các doanh nghiệp nhỏ, vừa đến các tập đoàn lớn. Mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử cũng khá cao, dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng.

Có thể thấy, thương mại điện tử là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển và mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên. Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ, sáng tạo và có khả năng giao tiếp tốt, thì ngành Thương mại điện tử chính là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Dưới đây là một số lý do khiến ngành Thương mại điện tử trở thành ngành học “đắt giá” trong kỷ nguyên số:

Thị trường Thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ

Theo báo cáo của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), năm 2023, thị trường Thương mại điện tử Việt Nam đạt quy mô 193.200 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2022. Dự kiến, thị trường Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ 25-30%/năm trong những năm tới.

Sự phát triển của thị trường Thương mại điện tử đã tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành. Theo thống kê của VECOM, hiện nay, ngành Thương mại điện tử đang thiếu hụt khoảng 500.000 nhân lực.

Ngành Thương mại điện tử có nhiều vị trí công việc hấp dẫn

Ngành Thương mại điện tử cung cấp cho người học nhiều vị trí công việc hấp dẫn với mức lương cao. Một số vị trí công việc tiêu biểu trong ngành Thương mại điện tử bao gồm:

 • Chuyên viên kinh doanh điện tử (E-Commerce Business Development): Thu nhập trung bình từ 15-25 triệu đồng/tháng
 • Chuyên viên marketing điện tử (Digital Marketing): Thu nhập trung bình từ 10-20 triệu đồng/tháng
 • Chuyên viên phát triển web (Web Development): Thu nhập trung bình từ 10-15 triệu đồng/tháng

Ngành Thương mại điện tử có tính ứng dụng cao

Kiến thức và kỹ năng được đào tạo trong ngành Thương mại điện tử có tính ứng dụng cao, giúp sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Thương mại điện tử. Ngoài ra, sinh viên ngành TMĐT cũng có thể tự khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp Thương mại điện tử của riêng mình.

Học ngành Thương mại điện tử ở đâu?

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) là một trong những trường đào tạo ngành Thương mại điện tử uy tín và chất lượng.

ITC là trường chuyên đào tạo các ngành công nghệ thông tin, trong đó có ngành Thương mại điện tử. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, ITC mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng, giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng.

Với chương trình học chỉ 2 năm tại ITC, bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử. Chương trình đào tạo chuyên nghiệp và thực tế giúp bạn trở thành một chuyên gia có khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế công việc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook