Tìm hiểu những ngành có mức lương ổn định trong tương lai

Việc chọn lựa cho mình một ngành nghề phù hợp là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, những ngành có mức lương ổn định trong tương lai là điều được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Trường ITC sẽ giới thiệu đến các bạn về các ngành đó trong bài viết này, cùng ITC tìm hiểu nhé!

Ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại 4.0, khi thế giới đang đứng trước sự bùng nổ của công nghệ hiện đại, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một trong những ngành mũi nhọn của sự phát triển kinh tế, mở ra một trang mới. Ngành Công nghệ thông tin là ngành đang thiếu lượng lớn nhân lực, công việc trong ngành CNTT không chỉ giới hạn ở Việt Nam mà còn hướng tới mục tiêu ngày càng đóng góp nhiều hơn cho thế giới. Mức thu nhập trong ngành Công nghệ thông tin có thể rất đa dạng. Các vị trí như phát triển phần mềm, quản trị hệ thống, phân tích dữ liệu, và thậm chí là những vị trí cấp cao như kiến trúc sư hệ thống có thể đem lại thu nhập khá cao. Tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm, thu nhập thường nằm trong khoảng từ 15 – 40 triệu/tháng.

Ngành Quản trị Digital Marketing

Ngành Quản trị Digital Marketing là một trong những ngành học ‘hot’ nhất trong thời kỳ 4.0. Hiện nay công nghệ số đã len lỏi vào hầu hết tất cả mọi lĩnh vực trong đời sống từ giáo dục, mua bán,trao đổi hàng hóa…từ đó thúc đẩy chuyển đổi từ tiếp thị truyền thống sang tiếp thị kỹ thuật số. Thu nhập trong lĩnh vực này cũng phụ thuộc vào vị trí công việc và quy mô của doanh nghiệp. Các vị trí từ chuyên viên digital marketing đến quản lý chiến dịch marketing có mức thu nhập trung bình từ 10 – 15 triệu/tháng. Các chuyên gia và người quản lý có kinh nghiệm có khả năng kiếm được mức thu nhập cao hơn.

Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng có mức thu nhập biến đổi. Thiết kế viên mới ra trường thường có thu nhập thấp hơn so với những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, với tài năng và danh tiếng, thu nhập có thể tăng lên đáng kể. Lương thiết kế đồ họa thấp nhất từ 3 – 5 triệu/tháng - Đây là công việc của các freelancer. Lương thiết kế đồ họa trung bình: 8 – 10 triệu/tháng - Đây là mức lương phổ biến. Lương thiết kế đồ họa bậc cao có 2-3 năm kinh nghiệm: 10 – 15 triệu/tháng. Lương thiết kế đồ họa có 5 năm kinh nghiệm cao nhất: 15 – 20 triệu/tháng, hoặc cao hơn. Ngoài ra mức lương còn tùy thuộc vào từng chuyên ngành, lĩnh vực mà nhà thiết kế theo đuổi. Để biết thêm chi tiết về các lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Ngành Thương mại điện tử

Mức lương ngành thương mại điện tử là thông tin được tra cứu rất nhiều bởi những người đang muốn học hoặc tìm việc trong ngành này. Mức lương có sự chênh lệch là do trình độ trình độ, vị trí việc làm đơn cử, kinh nghiệm tay nghề, thâm niên. Có thể thấy, mức lương của ngành thương mại điện tử cao hơn mặt phẳng chung khá nhiều. Lương ở mức thấp nhất đã là 6.000.000 đ với những người chưa có kinh nghiệm tay nghề. Khi đã có kinh nghiệm trong ngành, các bạn sẽ có thể nhận mức lương lên đến 20 triệu/tháng.

Ngành Kế toán

Về cơ bản, mức thu nhập của ngành Kế toán tương đối ổn định, dao động từ 5 - 8 triệu đồng/tháng đối với sinh viên mới ra trường, còn ít kinh nghiệm. Nếu sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt, mức lương có thể dao động từ 7 - 9 triệu đồng/tháng. Đối với kế toán có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên thì mức thu nhập sẽ dao động từ 10 – 30 triệu đồng/tháng.

Với vị trí kế toán trưởng, mức lương có thể không dừng lại ở con số 30 triệu đồng mà lên đến 50 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, với số ít trường hợp, kế toán trưởng có năng lực cao và nhận được đãi ngộ đặc biệt từ doanh nghiệp thì con số này được ghi nhận lên đến 80 – 100 triệu đồng/tháng.

Ngành Thiết kế trang web

Ngành Thiết kế trang Web là công việc mang tính chất đặc thù nên chỉ những người có chuyên môn và trình độ mới có thể làm được. Vì vậy, các công ty sẵn sàng trả mức lương cao cho những người thực sự giỏi. Do đó, những người có kiến thức chuyên sâu về thiết kế Website không chỉ có nhiều cơ hội trong lựa chọn công việc mà còn cả mức thu nhập. Hiện nay, mặt bằng thu nhập của nhân viên thiết kế Web giao động từ 9-12 triệu. Mức này còn có thể cao hơn nếu bạn làm tại các công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài.

Trên đây là những ngành có mức lương ổn định trong tương lai mà ITC chia sẻ. Nếu có thắc liên quan đến các ngành này hoặc về thông tin tuyển sinh của Nhà trường các bạn có thể liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp nhé!