Top 5 Lợi Ích Đặc Sắc Khi Học Cao Đẳng Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu

Bạn đang ấp ủ giấc mơ chinh phục thị trường quốc tế, khẳng định bản thân trong lĩnh vực Kinh doanh xuất nhập khẩu đầy tiềm năng? Vậy thì Cao đẳng Kinh doanh xuất nhập khẩu chính là bệ phóng hoàn hảo để bạn hiện thực hóa ước mơ của mình!

Tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC), chương trình Cao đẳng Kinh doanh xuất nhập khẩu được thiết kế bài bản, chuyên sâu, mang đến cho sinh viên 5 lợi ích đặc sắc sau:

1. Nắm bắt kiến thức chuyên môn vững vàng:

• Hệ thống kiến thức toàn diện:Sinh viên sẽ nắm vững kinh tế, pháp luật và giao dịch thương mại quốc tế trong Kinh doanh xuất nhập khẩu. Thực hiện các công việc như nghiên cứu thị trường, đàm phán hợp đồng, và quản lý logistics, từ đó đánh giá và cải thiện hiệu quả hoạt động doanh nghiệp.
  • Đào tạo sát thực tiễn:Sinh viên tham gia thực tế doanh nghiệp từ năm thứ 2, rèn luyện kỹ năng thực tế và áp dụng kiến thức vào công việc. Trải nghiệm trực tiếp giúp họ nắm bắt bối cảnh kinh doanh và phát triển sự tự tin cần thiết cho ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu.
  • Giảng viên giàu kinh nghiệm: Đội ngũ giảng viên là những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh doanh xuất nhập khẩu, trực tiếp giảng dạy và truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

2. Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp:

• Kỹ năng nghiệp vụ xuất nhập khẩu:Rèn luyện kỹ năng lập chứng từ xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, và thủ tục hải quan. Phát triển chuyên sâu trong vận chuyển hàng hóa và quản lý logictics.
  • Kỹ năng mềm cần thiết:Hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp, đàm phán, và thuyết trình. Tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc nhóm và quản lý mối quan hệ giữa các bên liên quan.
  • Kỹ năng ngoại ngữ:Đào tạo tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu để sinh viên tự tin giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế. Tạo điều kiện cho việc áp dụng ngôn ngữ ngoại ngữ vào các tình huống thực tế trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

3. Cơ hội việc làm rộng mở:

• Nhu cầu Tuyển dụng Cao: Ngành kinh doanh xuất nhập khẩu thường xuyên đối mặt với mức cầu lớn từ các doanh nghiệp. Điều này tạo ra một thị trường lao động năng động và đa dạng, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn việc làm.
  • Mạng Lưới Quan Hệ Rộng: Nhà trường thường xuyên kết nối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu. Giúp sinh viên tìm kiếm việc làm, mở ra cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp.
  • Cơ Hội Thăng Tiến: Sự đa dạng của ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu cung cấp cơ hội thăng tiến đáng kể cho những người có tài năng và khả năng lãnh đạo. Các vị trí quản lý, chiến lược, và quản lý chuỗi cung ứng là những ví dụ về những vai trò có thể đạt được trong lĩnh vực này.

4. Mức lương hấp dẫn:

• Mức Lương Khởi Điểm Cao: Việc tốt nghiệp ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu mang lại mức lương khởi điểm cao, dao động từ 8-12 triệu đồng/tháng. Điều này làm cho ngành trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với sinh viên và người mới vào nghề.
  • Thu Nhập Tăng Theo Năng Lực: Với sự phát triển năng lực và kinh nghiệm làm việc, nhân viên trong ngành có thể đạt được mức lương cao hơn. Sự chuyên sâu và hiểu biết sâu rộng về các khía cạnh của Kinh doanh xuất nhập khẩu có thể là chìa khóa để thăng tiến và tăng thu nhập.
  • Thưởng và Phúc Lợi Hấp Dẫn: Nhiều doanh nghiệp trong ngành không chỉ tập trung vào mức lương cơ bản, mà còn cung cấp chế độ thưởng và phúc lợi hấp dẫn. Bao gồm thưởng theo hiệu suất, bảo hiểm sức khỏe, chăm sóc sức khỏe tinh thần, hay các chương trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

5. Định hướng phát triển đa dạng:

• Làm Việc Tại Doanh Nghiệp Xuất Nhập Khẩu: Sinh viên có thể tham gia vào kinh doanh và marketing hoặc chọn lựa vận chuyển và logistics. Tự thành lập doanh nghiệp là lựa chọn khả thi sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn đầu tư. Cơ hội du học và làm việc tại nước ngoài cũng mở ra với bằng cấp Cao đẳng Kinh doanh Xuất nhập khẩu.
  • Tự Thành Lập Doanh Nghiệp Xuất Nhập Khẩu: Sinh viên có thể bắt đầu bằng việc tích lũy kinh nghiệm trong ngành để hiểu rõ thị trường, quy định và mạng lưới quan hệ. Đồng thời, tiếp cận và quản lý nguồn lực tài chính là quan trọng để tự thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu, có thể làm đại lý xuất nhập khẩu hoặc mở một công ty vận chuyển quốc tế.

Với chương trình đào tạo chất lượng cao, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và môi trường học tập năng động, ITC sẽ là bệ phóng hoàn hảo cho bạn bước vào con đường thành công trong lĩnh vực Kinh doanh xuất nhập khẩu!

Liên hệ ngay với Trường ITC qua kênh:

📱 Hotline/ Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356