Vì sao bạn nên học ngành Marketing?

Marketing là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, dẫn đầu xu hướng và cung cấp cho người làm việc một không gian phát triển không bị giới hạn. Có rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn ngành này khi đăng ký xét tuyển. Vậy lý do nào bạn nên học ngành Marketing? Cùng ITC tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Nói đơn giản, ngành Marketing tập trung vào các hoạt động tiếp thị, từ nghiên cứu thị trường đến phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng, xây dựng chiến lược tiếp thị, thực hiện các chiến dịch để tăng độ nhận diện thương hiệu,... Ngành Marketing có rất nhiều cơ hội việc làm với môi trường tốt, đãi ngộ cao và triển vọng phát triển sự nghiệp đáng mơ ước.

Những lý do bạn nên học ngành Marketing

1.Nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp

Bằng cấp ngành Marketing cung cấp cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể quyết định làm việc như một người quản lý thương hiệu, một nhà nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng hoặc nhân viên Marketing, nhân viên nội dung, v.v. Các công việc này dành cho những bạn trẻ có mong muốn trải nghiệm cảm giác năng động, sáng tạo, yêu những thách thức và tự do sáng tạo trong công việc.

2.Nhiều việc làm có sẵn, không lo thất nghiệp

Cơ hội việc làm trong ngành Marketing luôn rộng mở vì tiếp thị là một quá trình thiết yếu cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt khi thị trường tiêu dùng toàn cầu phát triển và không ngừng cạnh tranh. Thị trường càng nhiều nhu cầu nhân sự thì những người học Marketing càng có nhiều cơ hội việc làm.

Công việc trong ngành Marketing cũng không bị giới hạn ở phạm vi trong nước mà còn có thể giúp bạn có cơ hội cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế, làm việc cho các công ty đa quốc gia, v.v., dĩ nhiên là trong điều kiện bạn có khả năng ngoại ngữ tốt.

3.Mức thu nhập hấp dẫn

Mức lương trung bình của một số vị trí cơ bản trong ngành Marketing như Nhân viên marketing là từ 6 - 10 triệu (cao nhất là 30 triệu/tháng), Trưởng phòng marketing từ 19 - 28 triệu (cao nhất là hơn 70 triệu/tháng) và Giám đốc marketing cao hơn rất nhiều - từ 28 - 50 triệu/tháng và ở những tập đoàn lớn thì thu nhập của vị trí này có thể lên tới 110 triệu/tháng.

Không thể phủ nhận rằng môi trường làm việc, lương thưởng cũng như triển vọng kiếm thêm thu nhập khiến ngành marketing trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, thu hút các bạn trẻ theo học và xây dựng, phát triển sự nghiệp của mình.

4. Phát triển tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo, vượt trội là điều bắt buộc phải có trong ngành Marketing. Với nghề nghiệp này, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều dự án và cơ hội khác nhau. Là một chuyên gia tiếp thị, bạn sẽ có thể sử dụng các kỹ năng tư duy sáng tạo của mình để phát triển các chiến dịch và chiến lược nổi bật, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

5. Sự nghiệp có thể mang tính liên ngành

Trong quá trình học Marketing, bạn sẽ có cơ hội học tập nhiều môn học khác nhau có thể ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghiên cứu Marketing và quảng cáo trong khuôn khổ lý thuyết của một chuyên ngành khác. Ví dụ, bạn đặc biệt quan tâm đến tâm lý học thì bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình trong tâm lý học để hiểu rõ hơn hành vi của người tiêu dùng, từ đó cho phép bạn điều chỉnh chiến lược phù hợp.

Ngành Marketing ngày càng hot, thu hút nhiều nhân tài và có tốc độ tăng trưởng không ngừng đã phần nào chứng minh sức hấp dẫn và vai trò quan trọng của nó trong kinh doanh. Nếu có thắc mắc hoặc đang quan tâm đến ngành này tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM, các bạn có thể liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp nhé!