Việt Nam “khát” nhân lực ngành Hệ thống thông tin

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, tác động sâu sắc đến mọi mặt đời sống xã hội. Trong đó, Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng, được xem là "xương sống" của nền kinh tế số.

Theo thống kê của VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng nhân lực Công nghệ thông tin tại Việt Nam trong năm 2023 tăng 20% so với năm 2022. Đặc biệt, ngành Hệ thống thông tin đang là một trong những ngành nghề "khát" nhân lực nhất.

Tại sao ngành Hệ thống thông tin lại “khát” nhân lực?

Ngành Hệ thống thông tin là ngành học cung cấp các kiến thức và kỹ năng liên quan đến thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống thông tin. Các hệ thống thông tin được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống, từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đến giáo dục, y tế, chính phủ, v.v. Do đó, nhu cầu nhân lực cho ngành Hệ thống thông tin là rất lớn.

Ngoài ra, sự phát triển của Công nghệ thông tin tạo ra nhiều cơ hội mới cho ngành Hệ thống thông tin. Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence), dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud Computing), Internet vạn vật (IoT), v.v. đã mở ra hướng phát triển mới cho ngành Hệ thống thông tin. Điều này cũng khiến nhu cầu nhân lực ngành Hệ thống thông tin càng trở nên bức thiết.

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) - Nơi đào tạo nhân lực Hệ thống thông tin chất lượng cao

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) là một trong những Trường Cao đẳng uy tín về đào tạo Công nghệ thông tin tại Việt Nam và khu vực TP.HCM. Với bề dày lịch sử gần 23 năm hình thành và phát triển, ITC đã đào tạo thành công hàng ngàn kỹ sư, cử nhân Công nghệ thông tin chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

ITC là một trong những Trường Cao đẳng đầu tiên tại khu vực TP.HCM đào tạo ngành Hệ thống thông tin. Chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin tại ITC được thiết kế theo hướng ứng dụng thực tiễn, giúp sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo bao gồm các môn học chuyên ngành được cập nhật thường xuyên, bám sát theo nhu cầu của thị trường lao động.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí sau:

• Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, kiểm thử, bảo trì hệ thống thông tin cho các cơ quan, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau như hành chính, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng,...
  • Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu của các bộ, ngành.
  • Giáo viên công nghệ thông tin tại các trường phổ thông.
  • Cán bộ quản lý dự án, quản trị viên hệ thống cơ sở dữ liệu.
  • Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển CNTT hoặc lập trình viên trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong và ngoài nước, các công ty tư vấn, xây dựng và bảo trì hệ thống thông tin.

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) không chỉ là nơi học tập mà còn là hành trình chinh phục sự nghiệp trong ngành Hệ thống thông tin. Với chất lượng đào tạo, cơ hội nghề nghiệp mở rộng và sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ giáo viên, ITC tự tin là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê công nghệ và muốn góp phần vào sự phát triển của Việt Nam.

Nhanh chóng liên hệ ngay Hotline/Zalo để biết thêm chi tiết và đăng ký tuyển sinh: 093.886.1080 - 097.500.5356. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ của bạn tại ITC ngay hôm nay!