Traffic Count

7 sai lầm sinh viên cần khắc phục khi đi thực tập

Một kỳ thực tập nữa lại đến, để có thể hoàn thành tốt nhất kỳ thực tập của mình, các bạn sinh viên ITC cần lưu ý khắc phục ngay 7 sai lầm bên dưới khi đi thực tập nhé!

1. Thụ động

Nhiều bạn sinh viên khi đi thực tập vẫn giữ thói quen “chờ được giao việc cho mình” như khi còn ngồi trên giảng đường. Nhưng điều này là không nên, bởi các nhà tuyển dụng luôn mong muốn thực tập sinh có thể chủ động hơn trong công việc. Hơn nữa, đối với mỗi cá nhân, rèn luyện lối tư duy chủ động sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc sau này.

2. Bỏ qua cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Tham gia kì thực tập không chỉ để tích luỹ kinh nghiệm, tăng kĩ năng làm việc thực tế mà còn để rèn luyện kĩ năng giao tiếp. Ở mỗi môi trường lại có những văn hoá làm việc khác nhau, vì vậy các thực tập sinh cần chú ý để giữ thái độ hoà nhã với các thành viên còn lại.

3. Quá nhút nhát

Một tập thể luôn rất cần đa dạng những nguồn ý tưởng để giúp công việc cải thiện nhanh chóng và cấp trên (trong hầu hết trường hợp) đều lắng nghe ý kiến của mọi người. Chỉ cần chú ý, bày tỏ ý kiến với thái độ hoà nhã, lịch sự.

4. Phản hồi chậm

Các bạn sinh viên ít có thói quen check mail, tin nhắn nên hay dẫn đến sự chậm trễ trong giải quyết công việc và làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt các nhà quản lý. Vì vậy, hãy chú ý check hòm thư ít nhất 1-2 lần/ngày, trả lời tin nhắn nhanh nhất có thể và lặp đi lặp lại thói quen này trong suốt kì thực tập.

5. Không chuyên nghiệp

 Một tổ chức chuyên nghiệp sẽ luôn yêu cầu tuân thủ vấn đề giờ giấc. Nên khi bạn đi làm trễ, hoàn thành trễ deadline sẽ thể hiện sự không chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu điều chỉnh thói quen làm việc đúng giờ giấc để tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé!!

6. Quan trọng vấn đề tiền bạc

“Đi làm là phải có lương” hay “không có lương, đi làm rất dễ nản” là quan niệm của một số bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đi thực tập tại các công ty sẽ giúp các bạn sinh viên có thể áp dụng những điều mình học vào thực tế. Nên hãy tận dụng khoảng thời gian này để rèn luyện kĩ năng và bổ sung kiến thức các bạn nhé!!

7. Không biết làm việc nhóm

Làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp hiệu suất công việc nâng cao, gắn kết các thành viên với nhau và bù trừ thiếu sót của mỗi người trong một tập thể. Tập làm việc nhóm sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của các bạn sau này.

Trên đây là những sai lầm các bạn cần tránh khi đi thực tập. Chúc các bạn hoàn thành tốt kì thực tập của mình!

Trung Tâm Truyền Thông & Quan Hệ Doanh Nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook