Free Blog Counter

Bật mí những lợi ích không thể bỏ qua khi đi thực tập cho sinh viên ITC

Thực tập là một phương pháp tuyệt vời cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường có được kinh nghiệm làm việc giá trị. Đây cũng là giai đoạn sinh viên K20 - Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM chuẩn bị đi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp. Vậy đừng bỏ qua bài viết này để hiểu được lợi ích tuyệt vời của việc đi thực tập nhé!


 Những lợi ích không thể bỏ qua khi đi thực tập 

 
1. Tích lũy được kinh nghiệm làm việc quý giá

Kinh nghiệm làm việc thực tế là điều không thể có được trong môi trường lớp học, đây chính là lợi ích quan trọng nhất của việc thực tập, và đây là những kinh nghiệm quý giá giúp sinh viên vững vàng hơn trên con đường nghề nghiệp. Thực tập sẽ là giai đoạn sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào kinh nghiệm làm việc thực tế, chứng kiến thực tế những công việc, nhiệm vụ hằng ngày phải gặp, phải đối mặt trong lĩnh vực mà mình đã chọn. Ngoài ra, thực tập còn giúp các bạn sinh viên năng cao các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống và rất nhiều kỹ năng quý báu khác mà sau này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi đi làm.

 
Bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu khi đi thực tập

 
2. Có cơ hội khám phá con đường sự nghiệp

Thực tập sẽ là cách tuyệt vời nhất để sinh viên làm quen và khám phá lĩnh vực mà mình đang theo học. Giai đoạn này sinh viên sẽ được làm việc trong lĩnh vực mà họ mong muốn, giúp họ quyết định xem lĩnh vực đó có phù hợp với mình hay không để có thể định hướng chính xác sau khi tốt nghiệp. Cũng nhờ đó, khi tốt nghiệp sinh viên đã được đi thực tập sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đã chọn đúng hướng đi của mình. 

3. Phát triển và hoàn thiện các kỹ năng quan trọng


Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội được học hỏi thêm nhiều điều về điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bạn sẽ được những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó hướng dẫn, giúp đỡ và đặc biệt là nhận được những phản hồi từ họ. Họ sẽ là người giúp bạn thấy rõ được những hạn chế, thiếu sót của bản thân trong quá trình thực tập từ đó cố gắng hoàn thiện hơn. Bạn còn là thực tập sinh, vì thế hãy chấp nhận những sai lầm mà bạn mắc phải và chắc chắn sẽ có nhiều điều mà bạn không biết. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi, quan sát và lắng nghe những góp ý để tận dụng tối đa khoảng thời gian và kinh nghiệm đào tạo thực tập của bạn.

 
Thực tập sẽ là cơ hội tốt giúp bạn phát triển và hoàn thiện các kỹ năng quan trọng

 
4. Có được sự tự tin hơn 

Thực tập cho phép bạn kiểm tra các kiến thức đã được học trên lớp trước khi bước vào trường đời. Đó là cơ hội để áp dụng những gì bạn đã học được trong một môi trường an toàn, nơi mà sai sót hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát và dự đoán trước - thay vì học hỏi một cách khó khăn trong công việc đầu tiên của bạn sau khi tốt nghiệp. Khi đã có kinh nghiệm thực tập bạn sẽ tự tin hơn vào lĩnh vực mà mình đang làm.

5. Bước đệm quan trọng giúp chuyển tiếp đến một công việc tốt

Trong giai đoạn thực tập nếu bạn nghiêm túc học hỏi và làm việc thì các công ty không ngần ngại quyết định định thuê một sinh viên thực tập khi kết thúc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, một sinh viên thực tập tạo được ấn tượng tốt có thể nhận được lời đề nghị khi có cơ hội. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội khi đi thực tập, đừng cho rằng đó là một môn học chỉ cần qua là được. Thực tập cũng cách để các công ty kiểm tra nhân viên trước khi quyết định thuê họ.

 
Từ những kinh nghiệm có được, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được các công việc tốt

 
Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp các bạn sinh viên ITC chuẩn bị thật tốt cho kỳ thực tập của mình sắp tới và thu được nhiều kinh nghiệm quý báu.

 
Biên tập tin: Huyền Trang - Thiết kế hình ảnh: Vân Anh
Trung tâm Truyền thông & QHDN

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook