Traffic Count

Chứng chỉ IELTS có quan trọng với sinh viên?

Chứng chỉ IELTS đến vẫn được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất, phản ánh được gần chính xác trình độ tiếng Anh của một người qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 9.000 tổ chức bao gồm các trường học, công ty, hiệp hội chuyên môn và chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới.

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council).

Chứng chỉ IELTS có điểm số cao nhất là 9.0 (đây là số điểm tối đa, ở Việt Nam rất ít người đạt được số điểm này). Trên mỗi Chứng chỉ IELTS sẽ thể hiện điểm thi IELTS từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overal chung. Điểm số IELTS càng cao bạn càng sẽ có lợi thế hơn khi sử dụng vào mục đích của bản thân như du học, hay định cư nước ngoài.

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS với sinh viên?

Trong xã hội kinh tế hội nhập, công nghệ phát triển như hiện nay, tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ cần thiết để các bạn làm việc và phát triển sự nghiệp.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp, công ty đòi hỏi nguồn nhân lực biết sử dụng tiếng Anh, vì vậy nếu có kỹ năng tiếng Anh bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn và giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng hơn các ứng viên khác.

Chứng chỉ IELTS chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, là lợi thế để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

Nếu bạn có mong muốn đi du học hay làm việc tại nước ngoài thì việc có cho mình chứng chỉ IELTS cũng là điều quan trọng. Giá trị chứng chỉ IELTS điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội cho bạn săn được các học bổng có giá trị cao sẽ tăng lên.

Một số trang web tự học IELTS miễn phí

Cambridge English Write & Improve

Một trong các trang web tự học IELTS miễn phí đầu tiên mà Glints muốn chia sẻ đến bạn là Cambridge English Write & Improve. Website được phát triển bởi ban Khảo thí Tiếng Anh của Đại học Cambridge.

IDP IELTS

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc khi nhắc đến IDP – đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS. Nhằm giúp các thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho phần thi của mình, IDP còn cung cấp các khóa học IELTS miễn phí để người học tự cải thiện các kỹ năng của bản thân.

IELTS Online Test

Một website tiếp theo có thể giúp bạn nâng cao các kỹ năng sử dụng tiếng Anh của mình là IELTS Online Test. Đây là một website khá phổ biến đối với các bạn đang luyện thi IELTS hoặc đang học tiếng Anh.

Vì vậy, các bạn hãy tranh thủ trau dồi kỹ năng tiếng Anh từ bây giờ và rinh ngay chứng chỉ IELTS về tay nhé!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook