Traffic Count

Điểm danh các app học tập hữu ích dành cho sinh viên

Sự phát triển của công nghệ đã giúp nền giáo dục có nhiều sự thay đổi tích cực. Trong đó, không thể không kể đến sự xuất hiện của các app học tập trực tuyến giúp người học có thể dễ dàng truy cập và học tập mọi lúc mọi nơi, tùy chọn cấp độ và lĩnh vực quan tâm phù hợp với bản thân, v.v.

Nếu các bạn sinh viên đang tìm kiếm các ứng dụng giúp bản thân học tập hiệu quả hơn thì nhất định không thể bỏ qua những gợi ý dưới đây:

  • Memrise là một ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cung cấp một số khóa học khác về văn học, nghệ thuật, khoa học. Ứng dụng được thiết kế với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng.
  • Coursera là một ứng dụng học tập không thể bỏ qua. Ứng dụng cung cấp trên 1000 khóa học từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, v.v. Coursera phân các khóa học thành các lĩnh vực và hai mô hình học chính, bao gồm học theo lịch (schedule) hoặc học theo tiến độ tùy chọn (self-pace)
  • Udacity – Educating the 21st Century: Ứng dụng giống như một trường đại học trực tuyến với mục đích hỗ trợ các sinh viên không có điều kiện theo học tại các trường đại học top đầu trên thế giới có cơ hội tiếp cận với các khóa học miễn phí, chất lượng đến từ các giáo sư danh tiếng. Các khóa học được phân chia thành từng cấp độ khác nhau. Ứng dụng còn có hệ thống phân loại học sinh thông qua kết quả thi tốt nghiệp với 50% là kết quả học tập về nhà và 50% là kết quả bài thi tốt nghiệp. Ngoài các khóa học miễn phí, ứng dụng học tập này cũng thường xuyên tổ chức các khóa học có trả phí được giảng dạy bởi các nhà lãnh đạo của Facebook, Google, v.v.

  • Udemy: Đây là một trong những app hỗ trợ học tập được phát triển theo hướng giảng dạy đầu tiên. Hiện ứng dụng đang cấp hơn 32.000 khóa học khác nhau, bao gồm cả bản trả phí, và miễn phí. Các khóa học tại Udemy được cung cấp dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như video, PDF, audio, v.v.
  • Khan Academy: Ứng dụng được tài trợ bởi quỹ Gates Foundation và Google với tinh thần “For free. For every one. Forever”. Nhà sáng lập Khan Academy là Sal Khan. Thông qua ứng dụng, bạn có thể học miễn phí mọi thứ mà không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp. Ứng dụng cung cấp hàng nghìn khóa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Toán, Lý, Hóa, Kinh tế, Tài chính, v.v.

Ngoài ra còn nhiều ứng dụng học tập phổ biến khác như Duolingo, Scribd, Encode, v.v. có thể giúp bạn học tập được nhiều kiến thức hơn. Hy vọng qua những thông tin ITC chia sẻ, các bạn sẽ lựa chọn được ứng dụng học tập phù hợp với mục đích của bản thân.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook