Traffic Count

Mẹo học nhanh nhớ lâu dành cho Tân sinh viên ITC

Biết cách học bài nhanh là điều rất quan trọng, vì chương trình học rất nhiều và bao quát khiến các bạn sẽ cảm thấy quá tải nếu không có kĩ năng ghi nhớ. Cùng ITC thực hiện các mẹo sau đây để ôn bài cẩn thận trước kì thi nhé!

Các môn học đại cương luôn là nỗi lo của các bạn sinh viên vì khối lượng kiến thức cần học thuộc rất là lớn, các bạn cần áp dụng ngay những cách sau đây để học tập hiệu quả nha!

1. Chia nhỏ bài thành nhiều phần để học

Với những môn học dài, khi học sẽ mang đến cảm giác chán nản. Lúc này hãy chia nhỏ bài ra thành các phần nhỏ, bạn sẽ thấy bài ngắn lại và cũng học nhanh thuộc hơn. Sau khi đã học thuộc các phần chia nhỏ thì tổng hợp học lại thành bài hoàn chỉnh.

2. Tóm tắt ý chính trong bài

Tóm tắt các ý chính trong bài cũng là cách giúp bạn học bài nhanh thuộc hơn, trước tiên là cần nhớ tựa bài vì đây là ý chính của cả bài, tiếp theo là các mục lớn trong bài. Sau đó gạch ra các ý chính trong từng mục lớn để học. Thay gì học thuộc lòng từng chữ thì bạn hãy học các ý chính này thì bạn đã nắm được nữa bài học và cũng giúp bạn nhớ bài lâu hơn.

3. Ghi ra giấy trong lúc học bài

Khi học cần có cây bút và tờ giấy A4 bên cạnh, tập thói quen học tới đâu ghi ra các ý chính ra giấy tới đó, học bài kết hợp với ghi ra giấy cũng là cách giúp bạn nhớ lâu và mau thuộc hơn. Sau khi học xong mỗi bài thì bạn đóng tờ giấy A4 vừa ghi xong thành cuốn riêng, đến lúc thi hoặc kiểm tra thì chỉ cần ôn lại trong cuốn này là có thể tự tin rồi đấy.

4. Nhẩm lại bài trước khi ngủ

Nhẩm bài là phương pháp giúp bạn hệ thống lại bài học và cũng giúp nhớ lâu, trước khi ngủ bạn cần soạn sẵn các môn học cho ngày mai và nhẩm lại bài hôm nay mình đã học, nhẩm nhớ lại từng đoạn nếu có quên đừng vội mở sách ra xem liền mà hãy cố nhớ, nếu vẫn không nhớ được thì hãy mở xem lại sách.

5. Học trong không gian, thời gian hợp lý

Khi học nên chọn không gian tĩnh lặng, thoáng mát có thể là công viên, vườn cây hay phòng riêng của mình nhưng đừng chọn nơi quá im lặng sẽ làm cho bạn dễ buồn ngủ. Thời gian học cũng rất quan trọng, mỗi người sẽ có một thời gian học nhanh thuộc nhất định. Có bạn sẽ học nhanh vào buổi tối, có bạn học vào buổi sáng sớm. Hãy chọn cho mình thời gian học thích hợp nhất để học nhé.

6. Giữ tinh thần thoải mái

Trước khi bắt tay vào học bài phải ở trong trạng thái tinh thần thoải mái, không lo âu, buồn phiền. Chỉ tập trung vào việc học sẽ giúp bạn học bài nhanh thuộc và nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó thì lúc học cũng cần tẩm bổ cho mình, có thể là một ly sữa hoặc ly nước mát giải khát,… giúp bạn tỉnh táo hơn.

7. Học nhóm nghiêm túc cùng bạn bè

Đây cũng là cách được nhiều bạn áp dụng, hãy cùng một vài người bạn lập nhóm để học sẽ giúp nâng cao hiệu quả ghi nhớ, cảm thấy hứng thú hơn và có thể tham khảo thêm cách học của bạn bè. Tuy nhiên việc học nhóm cần đảm bảo sự nghiêm túc, học cùng những bạn có học lực khá, giỏi để học cùng. Vì khi học cùng những người học giỏi, chăm chỉ có ý cầu tiến bạn cũng được truyền cảm hứng để bản thân tiến bộ nhanh hơn.

Trên đây là 7 mẹo nhỏ giúp bạn ôn tập, học bài thật hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công và đạt thành tích tốt trong các kì thi nhé!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook