Traffic Count

Những kỹ năng Tân sinh viên cần rèn luyện ngay từ năm nhất

Ngoài những kiến thức chuyên môn các bạn sinh viên được trang bị ở trên lớp thì các kỹ năng mềm cần thiết cũng là yếu tố quan trọng giúp các bạn phát triển bản thân, từ đó áp dụng vào học tập và làm việc. Vậy Tân sinh viên cần rèn luyện những kỹ năng nào ngay từ năm nhất, hãy cùng ITC tìm hiểu nhé!

1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu cho sinh viên. Tự tin truyền đạt ý kiến, biết lắng nghe và tương tác cùng mọi người là điều không thể thiếu để xây dựng mối quan hệ tốt và giải quyết tốt công việc.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Là sinh viên, bạn sẽ thường xuyên gặp phải các dự án, bài tập nhóm. Vì vậy, biết cách làm việc trong một tổ chức, chia sẻ ý kiến, lắng nghe ý kiến của người khác và hoàn thành công việc theo đúng tiến độ là điểm mạnh không thể thiếu.

3. Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian giỏi giúp bạn tổ chức công việc hiệu quả, tránh căn bệnh "lười biếng" hay "trì hoãn". Lên lịch hợp lý, ưu tiên công việc quan trọng và biết cách nghỉ ngơi là những yếu tố quan trọng để đạt được sự cân bằng giữa học tập và cuộc sống.

4. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong học tập và làm việc không tránh khỏi những trở ngại và thách thức. Kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp Tân sinh viên tìm ra cách vượt qua chúng một cách linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả.

5. Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu đối với mỗi cá nhân, đặc biệt là trong học tập và công việc. Từ lúc làm sinh viên đến khi trở thành nhân viên chính thức tại một công ty các bạn đều phải trải qua nhiều tình huống phải thuyết trình, nói chuyện linh hoạt trước đám đông. Thuyết trình là một kỹ năng không thể thiếu đóng góp vào sự thành công, hay nói cách khác những người thành công đều có kỹ năng thuyết trình tốt.

6. Kỹ năng khám phá bản thân

Bên cạnh việc khám phá các cuốn sách, những giáo trình, việc khám phá bản thân hoàn toàn thú vị hơn nhiều. Việc tham gia vào các câu lạc bộ tại Trường là cách để các bạn khám phá giới hạn của bản thân và đồng thời phát triển một vài kỹ năng đang ẩn dấu trong bạn. Nếu bạn đam mê với bất cứ thứ gì, hãy mạnh dạng thử nó. Không chỉ riêng việc tham gia câu lạc bộ, khám phá bản thân không giới hạn ở một hình thức nào đó, có bạn sẽ chọn cách đi làm thêm, hoặc đi học chơi một loại nhạc cụ…

Việc trang bị những kỹ năng này ngay từ năm nhất là chìa khóa để Tân sinh viên trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Vậy nên các bạn hãy rèn luyện những kỹ năng này và tin vào bản thân nhé!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook