Traffic Count

Những lý do sinh viên cần nâng cao kỹ năng Tiếng Anh

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, phần lớn các bạn sinh viên đang khá thờ ơ và không nhận ra được tầm quan trọng của môn học này. Dưới đây sẽ là những lý do sinh viên cần nâng cao kỹ năng Tiếng Anh của bản thân trước khi bước vào thị trường lao động sôi nổi như hiện nay.

1.Cập nhật thêm kiến thức mới trong và ngoài sách vở

Trong môi trường học tập tại Cao đẳng, nội dung bài giảng của các giảng viên không còn giới hạn trong những cuốn sách nữa. Để theo kịp sự thay đổi của thế giới bên ngoài trường học, các bạn sinh viên luôn được thầy cô khuyến khích đọc thêm các tài liệu và tìm hiểu kiến thức mới trên Internet. Có vô cùng nhiều tài liệu bổ ích được chia sẻ và trong số đó có những tài liệu được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, đọc hiểu tiếng Anh thành thạo sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thêm một điểm thú vị là khi đã làm quen với Tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng hiểu các từ vựng chuyên ngành mà bạn đang học. Vì bạn đã có cơ sở Tiếng Anh rồi việc ghi nhớ thêm những từ chuyên ngành không còn quá khó khăn với bạn nữa.

2. Nhiều cơ hội việc làm với các doanh nghiệp nước ngoài

Với nền kinh tế thị trường như hiện nay, việc hội nhập và hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài ngày càng nhiều. Nếu bạn không biết tiếng Anh thì bạn chỉ có thể làm việc trong nước. Bạn không có lựa chọn nào khác. Còn nếu bạn biết tiếng Anh và doanh nghiệp bạn làm việc là doanh nghiệp nước ngoài thì mình đảm bảo cơ hội đi onsite của bạn là rất lớn. Chính vì vậy, trong quá trình tuyển dụng các doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài họ thường ưu tiên các ứng viên có khả năng ngoại ngữ hơn.

3.Tiếp cận với các công nghệ mới

Các kiến thức về công nghệ mới luôn là một trong những điều mà các bạn sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin – Điện tử rất quan tâm. Khi một công nghệ ra đời thì đồng nghĩa với việc nó sẽ giải quyết một bài toán nào đó mà các công nghệ trước đó chưa giải quyết được hoặc giải quyết chưa tốt. Và điều đó các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm ở những trang web nước ngoài. Khi đó, nếu bạn biết tiếng Anh bạn sẽ tiếp cận công nghệ đó nhanh hơn, làm chủ công nghệ và chiếm ưu thế trên thị trường. Điều này vô cùng quan trọng nhé các bạn!

4. Tăng sức hấp dẫn với nhà tuyển dụng

Bạn chuẩn bị tốt nghiệp, sắp phải tham gia vào thị trường lao động, nhưng bạn chưa từng đi thực tập hay làm thêm ở đâu và phần kinh nghiệm bạn không có trong CV. Nếu vậy thì khả năng tiếng Anh của bạn có thể sẽ trở thành một ưu điểm giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng đó. Khi có trong tay kỹ năng tiếng Anh, các bạn sinh viên có thể tự tin nộp CV phỏng vấn vào các công việc phù hợp mà không phải sợ mình thua kém bất cứ ai cả.

5. Tìm được mức lương phù hợp với năng lực của bản thân

Khi đi làm chắc hẳn các bạn sinh viên đều có mong muốn về mức lương. Vì thực tế đây cũng là một trong những động lực lớn giúp chúng ta phấn đấu cho công việc. Nhưng lương cao đồng nghĩa với việc bạn phải đem lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp. Các nhà tuyển dụng của doanh nghiệp trung bình, lớn họ sẵn sàng đưa ra một mức lương nhỉnh hơn so với các ứng viên không có ngoại ngữ. Vì họ hiểu rằng, khi bạn có ngoại ngữ thì khả năng cao là bạn sẽ đem lại nhiều giá trị cho công ty của họ.

Sinh viên ITC tập trung trong giờ học môn Tiếng Anh

Khi học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) các bạn sinh viên sẽ được đào tạo từ tiếng Anh cơ bản, tức là nếu bạn là một người chưa biết gì về tiếng Anh vẫn có thể theo kịp chương trình đào tạo tiếng Anh tại ITC. Có trong tay kỹ năng tiếng Anh các bạn sẽ nắm chắc hơn cơ hội phát triển trong tương lai, vậy còn chần chờ gì mà không học tiếng Anh ngay từ hôm nay?

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook