Traffic Count

Sinh viên có nên tham gia Câu lạc bộ ở trường học?

Câu lạc bộ ở trường đã dần trở thành điều quen thuộc với các bạn sinh viên. Ở trường học có rất nhiều Câu lạc bộ khác nhau theo từng thế mạnh của từng bạn, để các bạn có thể thỏa sức với đam mê và được kết bạn với những người cùng sở thích với mình. Thời sinh viên là quãng thời gian đầy tươi đẹp, các bạn có đủ nhiệt huyết và sức khỏe để thực hiện hết những dự định, đam mê của bản thân. Vậy tại sao lại bỏ lỡ việc tham gia các CLB tại trường đúng không? Hãy cùng khám phá những lý do sinh viên nên tham gia các CLB tại trường học ở bài viết bên dưới nhé!

Giúp nâng cao kiến thức

Ở trường học có rất nhiều các CLB để sinh viên lựa chọn. Nếu bạn muốn bổ sung kiến thức chuyên ngành thì có thể đăng ký tham gia ngay một CLB liên quan đến lợi ích học tập. Điều này giúp các bạn có thể củng cố và “thực hành” những kiến thức đã học. Nhờ đó cũng mang lại hiệu quả học tập cao cũng như việc tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Ví dụ như các bạn có thể đăng ký tham gia CLB Tiếng Anh để nâng cao kỹ năng giao tiếp hay CLB Lập trình để áp dụng và củng cố thêm các kiến thức lập trình đã được học. Ngoài ra, cũng có rất nhiều các CLB năng khiếu như âm nhạc, bóng đá, bóng chuyền,…

Các câu lạc bộ học thuật giúp sinh viên nâng cao kiến thức

Thỏa sức phát huy năng khiếu và sở trường bản thân

Ai cũng sẽ có những thế mạnh riêng trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn có sở trường và năng khiếu với một lĩnh vực nào đó thì đừng ngần ngại tham gia các CLB phù hợp. Chẳng hạn bạn yêu thích ca hát, nhảy múa thì CLB âm nhạc chính là lựa chọn chính xác cho bạn; bạn có năng khiếu về thể thao thì các CLB bóng đá, bóng chuyền,.. là điểm đến của bạn.

Giải tỏa áp lực sau những giờ học căng thẳng

Tham gia CLB các bạn được thỏa sức thể hiện đam mê cùng những người bạn có chung sở thích, vừa phát huy được sở trường vì có môi trường để phát triển. Không chỉ thế, dành chút thời gian để thư giãn và tham gia một vài hoạt động nào đó ngoài việc học giúp bạn giảm bớt căng thẳng và đạt được hiệu quả tốt hơn trong học tập.

Sinh viên ITC tham gia CLB âm nhạc

Tăng cường mở rộng các mối quan hệ

Tham gia các hoạt động tại CLB sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự thú vị hơn thay vì chỉ làm một mình. Tại CLB các bạn có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, làm quen thêm những người bạn mới. Đây là những muốn quan hệ sẽ góp phần hỗ trợ ít nhiều trong cuộc sống của bạn, đặc biệt với những người bạn cùng sở thích thì các bạn cũng dễ dàng xây dựng được những mối quan hệ dài lâu, bền vững.

Nâng cao kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một trong những kỹ năng quan trọng sinh viên nên rèn luyện. Tham gia CLB chính là là cơ hội tốt nhất để rèn luyện kỹ năng mềm miễn phí, trong đó có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Môi trường của CLB sẽ khiến bạn trở nên năng động, tự tin hơn rất nhiều. Đây cũng là cách giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng sinh hoạt tập thể, làm việc nhóm, đồng thời còn có thêm niềm vui, giải trí, giúp cho việc học tập tốt hơn.

Lưu giữ những kỷ niệm không bao giờ quên

Tham gia CLB các bạn sẽ tích lũy được rất nhiều trải nghiệm. Bạn được sống trong tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, được chơi và làm việc với những người có chung sở thích, thói quen. Khi ra trường bạn sẽ mang theo mình những kỷ niệm thời thanh xuân mà không phải ai cũng có.

 Thời sinh viên là quãng thời gian đầy tươi đẹp, có rất nhiều kỷ niệm được lưu giữ. Và tham gia CLB chính là nơi để bạn có thật nhiều kỷ niệm đẹp đó. Tại ITC rất nhiều CLB đang chờ đợi bạn như CLB Âm nhạc; CLB Võ thuật Taekwondo; CLB Lập trình; CLB Tiếng Anh; CLB bóng chuyền; CLB thể thao điện tử;,...

CLB Võ thuật Taekwondo ITC tham gia thi đấu với các Trường

Tham gia CLB bạn không chỉ được theo đuổi những gì mình thích mà còn mang đến niềm vui, sự gắn kết, mở rộng thật nhiều mối quan hệ, khiến cho môi trường học tập của bạn năng động hơn, không còn nhàm chán nữa. Vậy ngần ngại gì mà không chọn cho mình một CLB để tỏa sáng các bạn ITCer ơi!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook