Sinh viên ITC tham gia hoạt động Ngày chủ nhật xanh lần thứ 150

Ngày 23/07, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) đã phối hợp cùng với Quận Đoàn Tân Phú cùng thực hiện chương trình ngày Chủ nhật xanh lần thứ 150 tại phường Tây Thạnh.

Ngày Chủ nhật xanh là sáng kiến của tuổi trẻ Thành phố, ra đời từ năm 1994, là giải pháp góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Thành phố trong tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu; tham gia tuyên truyền về xây dựng mỹ quan đô thị, thói quen sống thân thiện với môi trường trong đoàn viên thanh niên, người dân Thành phố.

Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 150 nhằm phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên ITC nói riêng và quận Tân Phú nói chung thông qua các hoạt động như:

• Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các tiêu chí xây dựng tuyến hẻm An toàn – Văn minh – Hiện đại.
  • Tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết cho hơn 100 hộ dân tại tuyến hẻm.
  • Tổ chức sơn vẽ, tôn tạo mảng tường tại tuyến hẻm.
  • Tổ chức cạo xóa bảng quảng cáo sai quy định tại tuyến hẻm.
  • Thực hiện hướng dẫn cập nhật định danh điện tử mức độ 1 trên ứng dụng VNeID cho hơn 50 người dân tại tuyến hẻm.
  • Tổ chức chương trình Đổi rác lấy quà trên điện thoại Greenday.

Các hoạt động đều được Đoàn viên thanh niên ITC tham gia tích cực và trách nhiệm. Thông qua các hoạt động thiết thực, các bạn Đoàn viên thanh niên ITC đã góp phần xây dựng văn minh đô thị và các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện cải thiện cảnh quan, xây dựng tuyến hẻm An toàn – Văn minh – Hiện đại trên địa bàn quận Tân Phú.

Một số hình ảnh hoạt động:

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp